แม่ท้องใส่หน้ากากกับคนในบ้านไหมคะ

บ้านไหนที่สามีออกไปทำงานนอกบ้าน แม่ท้องใส่หน้ากากกันเวลาอยู่บ้านไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

จริงๆ ควรใส่นะคะ แต่ในความเป็นจริงๆ ก็ไม่ไหวหรอก เพราะถ้าปลอดภัยจริงๆ ต้องแยกห้องนอน ห้องน้ำ แยกอุปกรณ์การกิน ยากเกินไปค่ะ อาศัยว่า เวลาสามีกลับมาบ้าน ก็พ่นแอลกอฮอล์ทั้งตัวเลย (เครื่องพ่นมือถือแบบมีแสงยูสี ราคา 5-6 ร้อยบาท ในช้อปปี้) แล้วก็อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าทันที ตะกร้าผ้าใช้แล้ว แยกกันค่ะ ซักแยกด้วย ตอนนี้ที่บ้าน ก็จะคลายๆ ความเคร่งลงบ้าง เพราะฉีดวัคซีนกันครบทุกคนแล้วค่ะ รวมทั้งเราด้วย

3y ago

คุณแม่ฉีดวัคซีนตัวไหนไปคะ และฉีดตอนกี่วีคคะ 😊

บ้านนี้ไม่ได้ใส่แมสค่ะ แต่ว่านอนแยกกัน กินแยกกันค่ะ