ตั้งครรภ์

บ้านไหนคลอดก่อนกำหนดบ้างน้องเเข็งเเรงดีมั๊ยอย่างบ้านนี้จะคลอดก่อนกำหนด29วีค5วันกังวลกะเครียดมาก?

ตั้งครรภ์
58 ตอบกลับ

เราก้เป่นค่ะเกือบคลอดก่อนอายุครรภ์29w3D มีเลือดอออกหมอบอกปากมดลูกเปิดแต่ไม่ถึงเซ้น หมอฉีดยาไห่นอนโรงบาล แล้วเลือดหยุดหมอเลยไห่กับมาบ้านตอนนี่30wแล้วค่ะ. ตอนนั้นเราก้เครียดเหมือนกันเลยถามหมอว่าถ้าคลอดตอนนี้ เด้กจะลอดไหม หมอบอกรอดค่ะแต่ต้องอบต้องใส่เครืองหายใจต้องต่อท่อ. หมอบอก25wต่ำลงมาคือการแทง28wขึ้นไปคือการคลอดก่อนกำหนด 34w เด้กมีอวัยะคบแล้ว สามารถคลอดปกติได่. แม่สุ้ๆนะค่ะ

ถ้าคลอดตอนนี้น้องน่าจะได้อยู่NICU. หลายวันคะ เราเคยคลอดตอน31+6วีคคะ ยื้อไม่อยู่จริงๆแต่นี้ถือว่าเร็วมากคะ ถ้าหมอบอกน้องคลอดออกมาแข็งแรง ก็ขอให้เเม่มีกำลังใจมากๆนะคะ อย่าพึ่งคิดมากนะคะ ถ้าหมอบอกคลอดเเล้วน่าจะปลอดภัย ก็เชื่อหมอก่อนคะ ขอให้แข็งแรงทั้งคู่นะคะ

บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนด28+3 น้องคลอดมาได้24วันแล้ว น้องตัวเล้กมากค่ะน้องดีขึ้นจนตอนนี้ รอแค่น้ำหนักขึ้นตามเกณฐ์ก็ได้กลับบ้านแล้วค่ะ สู้ๆนะค้ะแม่ ใม่ต้องต้องเคลียดหมอสมัยนี้เก่งค่ะ

ตอนนี้ให้ยายับยั้งการคลอดอยู่ค่ะเเม่มีสภาวะท้องเเข็งมดลูกบีบตัวมีเลือดออกหมอให้ยาตลอดพร้อมฉีดยากระตุ้นปอดเด็กสู้อยู่ค่ะขอบคุณทุกำลังใจจริงๆ

ทำไมถึงต้องคลอดก่อนกำหนดคะ มีภาวะเสี่ยงอะไรคะแม่ แต่ยังไงก็ขอให้น้องกับแม่ปลอดภัยแข็งแรงไม่มีภาวะเสี่ยงใดๆนะคะ

ตอนนี้39+คะหมอนัด25ตุลา ยังไม่มีอาการปวดท้องมีแต่ท้องแข็งแต่ไม่ถี่คะคุณพ่อบอกไม่ให้เคียดคะมันจะมีผลกับลูก

เป็นกำลังใจให้ อยู่กับหมอเเล้ว แม่อย่ากังวนนะ หมอจะช่วยน้องเต็มที่ถ้าแม่จำเป็นต้องคลอดจริงๆ..สู้ๆ

สู้ๆนะค่ะ ขอให้น้องคลอดมาแข็งแรงทั้งแม่และน้องนะค่ะ เอาใจช่วยค่ะ ว่าแต่ทำไมถึงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ทำไมถึงคลอดก่อนคะ อายุเท่ากันเลยคะ มีภาวะอะไรแทรกรึป่าวคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งน้องนะคะ

คลอดก่อนกำหนดจ้า35+4วัน น้องออกมาน้ำหนัก2,400 ออกมาครบ32ค่ะ อยู่รพ4วัน ออกมาแข็งแรงค่ะ