แม่ๆบ้านอื่นให้ลูกเลิกดูดเต้าตอนกี่เดือนกันค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้อยากให้ลูกเลิกดูดเต้าแต่เพราะลูกติดและไม่เอาขวดนมเลย เวลาแม่ไปไหนมาไหนลำบากมากเตรียมนมสต้อกใส่ขวดไว้ก็ไม่กินเอาลิ้นดัน เลยต้องพาไปห้องน้ำเปิดเต้าให้กินทุกทีเลยค่ะ?? หาขวดนมที่จุกเสมือนนมแม่มาหลายแบบก็ยังไม่ได้ผล น้อง2เดือน13วัน อยากให้กินได้ทั้งขวดและเต้าค่ะ ไม่อยากให้ติดเต้าอย่างเดียวค่ะ ปล.1กลัวว่ายิ่งนานไปจะยิ่งฝึกให้กินขวดยากกว่านี้ ปล.2หากแม่ๆบ้านอื่นมีวิธีให้ลูกกินขวดได้แนะนำมาเลยจร้า????

9 ตอบกลับ

เจอปัญหาเดียวกันเลยค่ะ ตอนนี้8 เดือนแล้ว อยู่กับใครไม่ได้เลย ต้องดูดเต้า ขวดไม่กิน ใส่แก้ว ใส่ช้อนป้อน ก็งอแง เราต้องไปทำงานแล้วด้วย เครียดมาก เคยปล่อยไปให้ย่าเลี้ยง ร้องไห้จนไข้ขึ้นแล้วไม่ฉี่เลยทั้งวันเพราะไม่ยอมกินนม กะว่าถ้าต้องไปทำงานจริงๆ คงหักดิบ หลายๆวันเขาคงชิน แต่อีกใจก็สงสารลูกมาก

ลองให้เข้าเต้าให้จุ้บพอจุ้บปุ้บดึงเต้ารีบเอาขวดใส่ลองดุน่ะค่ะบ้่านนี้ทำตอนน้องได้สามเดือนปัจจุบันติดขวดมากอิแม่ต้องปั้มให้กินตอนนี้น้อง7เดือนอิแม่ก้อยังปั้มให้กินค่ะ

บ้านนี้ก๋เป็นค่ะไม่เอาขวดนมผงไม่กินเรยกินเต้าอย่างเดียว เเต่เราเลี้ยงน้องยุบ้านเรยไม่ค่อยกังวลค่ะ อยากให้เขาทานนมเเม่จนถึงขวบเรยค่ะ

ให้ลูกดูดเต้าได้ตลอด น่าอิจฉามากๆ เลยค่ะ แค่ใช้เสื้อและเสื้อในให้นมก็สะดวกแล้วนะคะ

ลองใช้จุกของพีเจ้นยังค่ะ เลือกไซส์จุกให้เหมาะกับอายุน้องด้วยนะคะ

ลูกชายคนที่2ดูดจนเรียนอนุบาลเดี่ยวก็เลิกไปเอง

บ้านนี้ ให้ลูกดื่มขวดนมตั้งแต่เเรกเลยค่ะ

แม่ลองใช้จุกเสมือนนมแม่ของพีเจ้นดูนะค่ะ

3ปีกว่าแล้วยังไม่เลิกดูดที

5y ago

แม่ น้องไม่กัดหัวนมหรอคะ