แม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้างมั้ยค่ะ

บ้านนี้ไม่รุ้ว่าใช่รึป่าว มีอาการแบบ เวลานอนชอบมีอาการความเผ็ดแสบๆมันตีขึ้นอ่ะค่ะ อยู่ๆก็เผ็ดแสบคอมาก กินน้ำก็ไม่หาย แม่ๆเคยเป้นแบบนี้มั้ยค่ะ แก้ให้หายยังใงค่ะ.

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แบ่งอาหารเป็นมื้อเล็กๆก็แล้ว เดินนั่งหลังอาหารก็แล้ว ทานอาหารก่อนนอน 4 ชม. ก็ยังเป็นค่ะ ทรมานมาก กาวิสคอนหลังๆรู้สึกว่ากินแล้วจะอ้วกด้วยค่ะ 😭

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เราก็เป็น พึ่งคลินิคมา หมอให้ยา แอนตาซิลมากิน ให้กินอาหารอ่อนๆ กินอาหารมื้อเล็กๆ แต่กินบ่อยๆ ช่วยไม่ให้เกิดกรดไหลย้อนค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ งดอาหารรสจัดค่ะ เปรี้ยว เผ็ด งดกินเลย อย่ากินแน่นท้องมากค่ะ กินแล้วนั่งพัก 3-4 ชม.

งดทานอาหารรสจัดค่ะ ทานเสร็จอย่างเพิ่งรีบนอนค่ะ ควรปล่อยให้อาหารย่อยก่อนประมาณ 3-4 ชั่วโมงค่ะ

แม่ทานอาหารเสร็จ แม่นั่งพักก่อนนะคะ สัก 1-2 ชม อย่านอน ทานอาหารรสอ่อน อย่าเปรี้ยว เผ็ด

5y ago

นั่งได้ชั่วโมงแล้วค่ะแม่ แต่อาการยังมีมาเรื่อยๆ ทรมานมากค่ะ

นี่จ้า ซื้อที่ร้านขายยานะคะ

5y ago

เราก็ทานกาวิสคอนเหมือนกันค่ะ ทานครั้งละ 1 ซองหลังอาหารพอบรรเทา แล้วก็เปลี่ยนวิธีการทานแบ่งมื้ออาหาร เคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน งดน้ำอัดลมงดทานรสจัดไม่ทานของมันของทอด หลังมื้ออาหารนั่งให้ย่อยซัก ครึ่งชั่วโมง มันก็ดีขึ้นนะค่ะพักหลังๆไม่ค่อยเป็นแล้ว

ทาน กาวิสค่อน ช่วยได้ค่ะแม่

5y ago

แม่พอมีรูปมั้ยค่ะ

บ้านนี้ก้เป็นค่ะ กินยาแพทย์แผนจีนค่ะ หายเลยค่ะ ยาสมุนไพรของกมอจีนค่ะ