ลูกลิ้นเป็นฝ้าต้องทำยังไงคะ

บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมจุ่มน้ำต้มสุกเช็ด แต่น้องไม่ยอมให้เช็ดเลยค่ะ จะเอี๊ยะ เอาลิ้นดัน เอาเหงือกงับมือแม่ 😂เช็ดได้ก็แปปเดียว บางทีก็ร้อง ลูกเจ็บหรือว่าเป็นอะไรหรือเปล่าคะ ทำยังไงจะหายคะ แล้วถ้าเช็ดไปเรื่อยๆมันจะหายใช่มั้ยคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

4 ตอบกลับ

คุยเล่นกับน้องค่ะ เช็ดครั้งนึงแล้วหยุด สักพักเช็ดใหม่ ทำตอนท้องว่างๆก่อนกินนมก็ได้ค่ะ เผื่อแหวะ ลองหาที่เป็นผ้าก็อตจะเล็กกว่านิ้วเรา แตะๆปากพอเค้าอ้าก็ป้ายทีนึงแล้วพักก่อน แล้วทำใหม่

เช็ดเรื่อยๆเช็ดทุกวันค่ะ หาย บ้านนี้ก็ไม่ยอมร้องดิ้นบ้านแตกทุกวัน น้องไม่เจ็บแค่ไม่ชอบ ตอนนี้11เดือนฟันจี้นแล้วกัดเจ็บมากแต่ก็ต้องเช็ดลิ้นและแปรงฟันอยู่ทุกวันค่ะ

มีแปลงที่พัน​ด้วยผ้าก๊อตค่ะตอนนี้มีด้ามจับด้วย​ สะดวกเช็ดง่ายมากค่ะ​ หาซื้อได้​ตามแอปส้มก็มี

บ้านนี้ซื้อแปรงซิลิโคนไว้ค่ะ จะแช่น้ำต้มสุกก่อน น้ำจะอุ่นๆ ทำเช้า-เย็น ตอนอาบน้ำค่ะ

2y ago

ต้องทำค่ะแม่ บ้านนี้เมื่อก่อนให้ทานนมเสริมด้วยช่วงหลังคลอด เช็ดลิ้นเค้าไม่บ่อยพอเลิกนมเสริมลิ้นมีติดขาวๆตรงโคนลิ้น พอดื่มนมแม่อย่างเดียวยังมีขาวๆบาง คือทำให้เป็นนิสัยให้เค้าชิน บ้านนีใช้แปรงซิลิโคนเสร็จแล้วใช้สำลีกวาดลิ้นอีกรอบค่ะ