อาหาร

บ้านนี้แม่แฟนเค้าจะให้กินโจ้กกะปุกแม่ๆว่าอันตรายมั้ยคะ 1เดือร3วัน

45 ตอบกลับ

ถ้ายังไม่ถึง 6 เดือน ต้องให้ดื่มเฉพาะ​นมเเม่อย่างเดียว เเละถ้าครบ 6 เดือนก็ไม่ควรให้ทานโจ๊กถ้วยเพราะผงชูรส​เยอะค่ะ

กินไม่ได้ค่ะ ระบบย่อยน้องยังย่อยไม่ได้ อีกอย่างโจ๊กกระปุก ชูรสบานเลย อันตรายมากๆ อย่าพึ่งกันค่ะ รอโตกว่านี้ก่อน😰

จิงๆ แนะนำให้ทานนมแม่อย่างเดียวถึงหกเดือนด้วยซ้ำนะคะ น้องอายุแค่นั้น ลำใส้ยังทำงานไม่ได้เต็มที่เลยคะ

อย่าให้ทานนะค่ะให้ดูดนมเเม่จนถึง6เดือนค่ะหรือตามเเพทย์สั่งว่าทานได้ในวัย4-5เดือนค่ะตามดุลพินิจหมอค่ะ

แม่อย่าตามใจคนโตนะคะ...ป้อนน้องไปแล้วจะเสียใจทีหลัง #แรกเกิดถึง6เดือนควรกินนมอย่างเดียวค่ะ

ให้แม่ทานได้ค่ะ แต่ลูก 1 เดือน ให้ทานนี้ ระวังลำไส้อุดตันนะคะ ระบบย่อยของเด็กไม่เหมือนกัน

โจ๊กกระปุกมีแต่ผงชูรสนะคะคุณแม่อีกอย่างน้องยังไม่ต้องเสริมคะทานนมแม่อย่างเดียวก็พอคะ

ทานน้ำนมแม่ไปก่อนนะคะ น้องยังเล็กเกินที่ระบบกระเพาะจะทำงานย่อยอาหารที่เข้าไป คะ

ไม่อันตราย แต่ไม่แนะนำหั้ยทานคะ น้องจะขับถ่ายยาก แนะนำหั้ยกินตอน 6 เดือนแล้วนะคะ

รอได้หลายๆขวบก่อนนะค่ะโจ๊กกระปุกโซเดียมมันเยอะ กินนมแม่อย่างเดียวไปก่อนนะคะ