แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะไม่ค่อยกินยาที่หมอให้มา กินแล้วมึนหัวพาอ้วก

บ้านนี้เลือดจางแล้วไม่ค่อยกินยาที่หมอให้มาจะเป็นอันตรายไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

อันตรายนะคะแม่ ยิ่งเลือดจางด้วย ยามีผลต่อร่างกายมากๆนะคะ เราก็เลือดจางเหมือนกันค่ะ ต้องกินยาบำรุงเลือด 2 ชนิด แล้วเจาะดูค่าเลือดทุกเดือนเลยค่ะ ล่าสุดเจาะ 36 วีค ค่าเลือดขึ้นมา 35 แล้วค่ะ ยาช่วยได้มากเลยนะคะ

บ้านนี้กินบำรุงเลือดก็อ้วกค่ะหมอบอกให้เปลี่ยนมากินตอนเย็น กินข้าวครึ่งนึงแล้วกินยาตามจากนั้นกินข้าวที่เหลือตามส่วนตัวไม่อ้วกแล้วค่ะแม่ลองทำดู

1y ago

ค่ะขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ถ้าเลือดจาง มีผลแน่นอนค่ะ เพราะตอนคลอดเราจะเสียเลือดเยอะ พยายามทานหน่อยนะคะ เพื่อตัวเราและลูกค่ะ ไม่งั้นโอกาสตกเลือดสูงมาก

1y ago

ขอบคุณค่ะ🥰🥰

เเม่ลองกินยาเเต่ละตัวแยกกันกิน กินห่างกันสั่ง 1 ชั่วโมง ถ้ากินแบบนี้เเล้วยังมึนหัวอยู่ ให้ลองบอกคุณหมอเปลี่ยนยาค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ตอนแรกแม่ก็เป็นค่ะ หมอบอกลูกตัวซีด เลยต้องกิน เพราะไม่อยากให้อันตรายกับลูกค่ะ กินเถอะนะคะ ก่อนนอนก็ได้ค่ะ

ทานพร้อมอาหารเช้าค่ะแม่ หรือให้คุณหมอเปลี่ยนตัวยาค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่าาา

เราก็เป็นนะของเรากินก่อนนอนจ้า

1y ago

ของเราหมอให้กิน3เวลาค่ะ เช้า เที่ยง เย็นแต่เรากินเฉพาะก่อนนอนค่ะ เช้ากับเที่ยงกินไม่ได้กินแล้วมึน

เปลี่ยนเวลาทานค่ะ ไปกินก่อนนอน

1y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

กินนะแม่เลือดจาง อดทนหน่อย

1y ago

กินได้เฉพาะก่อนนอนค่ะ เช้ากับเที่ยงกินไม่ได้เลยค่ะกินแล้วมึนหัว

กินคู่กับนมค่ะ

1y ago

ยาเม็ดแดงๆนั้นหรอค่ะ หมอที่นี้บอกกินกับนมได้ค่ะ