แม่ๆบ้านไหนมีอาการเท้าบวมขาบวมตอนอายุครรภ์33+4กันบ้างหรือยังคะ

บ้านนี้เท้าขาบวมมากเลยคะจนขำตัวเองเดินก็ไม่ไหวแล้ววคะ

8 ตอบกลับ

ล่าสุด ของหนูเพิ่งคลอดมา หมอนัดกำหนดคลอด30ตุลา แต่ดันคลอด13ตุลา 12หาหมอ มือบวม แล้วหาย มาเท้าบวม แทบใส่รองเท้าไม่ได้ เลยเล่าอาการให้หมอฟัง หมอก็จับก็ตรวจ ตรวจปากมดลูก ตกลง เปิด1เซน หมอให้นอนรอ เพราะความดันขึ้นสูง บวกกับเท้าบวม หมอเลยให้นอนโรงบาล รอคลอด เหน็บยา กินยาเร่งคลอด2เม็ด คือแบบทรมาณ แต่หมอก็ไม่เคยบอกว่าครรภ์เป็นพิษ พอถึงวันออก ได้ใบรับรองแพทย์ ถึงรุว่าตัวเองครรภ์เป็นพิษ

ตอนแรกเราก็ขำคิดว่าคงไม่มีอะไร แถมเนื้อกดแล้วบุ๋มมากแฟนก็เตือนให้ไปหาหมอ เราก็ยังนิ่งเฉยอยู่3วัน พอวันที่4ไปตรวจตามนัดหมอบอกครรภ์เป็นพิษ ความดันจะ200 โปรตีนรั่ว ได้นอนรพ.รอผ่าคลอดคืนนั้นเลย (ทั้งที่ตั้งใจจะคลอดเองแท้ๆ) และระหว่างรอผ่าคลอดหมอมากระตุ้นปากมดลูกเรื่อยๆ โดยใช้มือล้วงเจ็บแบบกรีดร้องเลยจ้า แนะนำแม่ไปให้หมอตรวจนะคะ ครรภ์เป็นพิษเสี่ยงทั้งแม่ทั้งเด็กมากๆ

แม่ศึกษาดูนะคะ บวมเฉยๆ กับครรภ์เป็นพิษ ต่างกันยังไง ยิ่งถ้ากดบริเวณที่บวม แล้วมันบุ๋ม แม่รีบไปรพ.เลยนะคะ

ระวังเสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะคุณแม่ การกินอาหารรสเค็มมากๆก็ทำให้บวมได้ด้วยค่ะ

บ้านนี้มาบวมตอนได้37W บวมจนคันเลยแม่5555 พยายามอย่าเดินเยอะนะคะ😹

งดการเดิน หรือ​ยืนนานๆ​ นะคะ​ งดของเค็ม​ ของแสลง​

บวมเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่บวมเยอะ

เสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะ