ใครเคยมีประสบการณ์ "ผ่าคลอด"บ้างคะ แชร์ให้ฟังหน่อยคะ

บ้านนี้เตรียมตัวผ่าคลอด 26 ธันวา น้องกลับหัวคืนคะ เอาก้นลงเป็นเหตุให้ต้องผ่า เพราะเลยกำหนด อีกอย่างแม่ไม่ม่อาการว่าจะเจ็บท้องเลย แอบกลัวคะ เพราะท้องแรก เป็นการผ่าตัดใหญ่ครั้งแรกในชีวิตเลย ยังไงมาเล่าสู่กันฟังหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

เพิ่งผ่านมาได้1เดือนนิดๆเองค่ะแม่ ยังจำความรู้สึกในห้องคลอดได้เลยค่ะแม่ ก่อนอื่นพยาบาลจะมาโกนขนทำความสะอาดหน้าท้อง เจาะสายน้ำเกลือ สวนอุจจาระ ใส่สายปัสสาวะแล้วรอเข้าห้องผ่าตัด พอเข้าไปหมอก็จะบล็อคหลัง และเริ่มผ่าไม่ถึง10นาทีได้เห็นหน้าลูกเเล้วค่ะ แต่หมอจะเย็บแผลใช้เวลาประมาณไม่ถึงครึ่ง ชม.ก็ไปอยู่ห้องพักฟื้นอีก2ชม.ก็ไปอยู่ห้องพักที่จองไว้แล้วค่ะ ส่วนลูกจะอยู่ในตู้ปรับอุณหภูมิ4-6ชม.ค่ะแม่

5y ago

เจ็บตอนยาชาหมดค่ะแม่ แต่ทนได้ หมอจะมียาแก้ปวดฉีดเข้าสายน้ำเกลืออยู่ค่ะแม่ พอวันที่ให้ลุกเดินวันแรกจะเจ็บมากหน่อยค่ะ ทนนิดนึงค่ะแม่ ผ่านไป1อาทิตย์ก็เดินคล่องแล้วค่ะแม่