น้อง 2-3เดือน แม่ๆมีวิธีการกล่อมลูกนอนให้หลับยังไงบ้างคะ

บ้านนี้อุ้มหลับตลอดค่อยวางไม่งั้นไม่นอนเลย

8 ตอบกลับ

ที่​บ้าน​นอน​เป็น​เวลา​ค่ะ​ หัวค่ำ​ เอา​พา​เล่น​พูดคุย​ ทำ​กิจการ​ ไม่​เกิน​ 3-4​ทุ่ม​หลับ​เอง ตื่น​อีก​ที​ ตี​1 หรือ​ไม่​ก็​ยาว​ถึง​ ตี​5-6โมง​ หลับเอง​ หลัง​4 ทุ่ม​ตื่น​มาก​สุด​2 ครั้ง​ไม่​เกิน​2รอบ​ หลับ​เอง​ไม่​ต้อง​กล่อม​ ปิด​ไฟ​เปิดเพลง​เบาๆ​ ลูก​ก็​หลับ​ยาว​ค่ะ​ *ปล.​บาง​ที​หลัง​ฉีดวัคซีน​นอน​ต้อว กล่อม​ คือ​ อุ่ม​กล่อม​ หลับ​ค่อย​เอา​วาง​นอน​ค่ะ​ จะ​งอแง​แค่​ช่วง​ฉีดวัคซีน​ค่ะ​ *

บ้านนี้ตั้งแต่เข้า2เดือนครึ่งมา ก็นอนตั้งแต่ไม่เกิน 2ทุ่มคะ หลับยาวถึงเที่ยงคืน กินนมแล้วหลับต่อเลยคะ กินนมอีกครั้งตอนตี3หรือไม่ก็ตี4 แล้วก็จะตื่นตอนตี5ครึ่งคะ น้องเข้าเต้านะคะ ไม่ได้ทานนมขวด นอนกับคุณแม่บนเตียงด้วยกันตั้งแต่เกิดเลยคะ ไม่เอาเบาะ ไม่เอาเปลอะไรทั้งนั้น แต่น้องนอนเป็นเวลาตั้งแต่แรกเกิดเลยคะ

บ้านนี้กำลังจะเข้า 3 เดือนก็อุ้มกล่อมนอนเหมือนกันค่ะ เพราะน้องยังกล่อมตัวเองนอนไม่ได้ ☺️

บ้านนี่นอนคาบเต้าหลับค่ะ วันไหนยุ่งก็ลงอู่ แต่ 4 เดือนลูกก็ไม่เอาอู่แล้ว

บ้านนี้ถ้าน้องไม่นอนจับนอนแปล พอหลับค่อยอุ้มลงนอนค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ น้อยมากที่จะนอนเอง

นอนกินนมเดี๋ยวน้องก็จะหลับไปเองคะ

เอานอนกินนมค่ะ