ไกล้คลอดแล้วคะ

บ้านนี้อีก9วันจะคลอดแล้วแต่ยังไม่มีอาการ หมอบอกว่าถ้าไปพบครั้งต่อไปไม่มีอาการที่จะคลอดจะส่งไปผ่าคลอดอีกโรงบาล ต้องทำไงดีคะไม่อยากผ่าเลยคะ.#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าหมอตรวจแล้วอุ้งเชิงกรานแคบกว่าหัวเด็กหรือเด็กอยู่ผิดท่ายังไงก็ต้องผ่าค่ะ แต่ถ้าปกติดีแล้วยังไม่มีอาการลองปรึกษาหมอดูว่าขอกระตุ้นก่อนได้ไหมนะคะ