น้ำหนักขึ้นเร็วไตรมาสสุดท้าย

บ้านนี้อยากควบคุมการกินมากเลยค่ะ แต่หิวตลอดเวลา วันนี้ไปชั่งน้ำหนักมา ตกใจมากค่ะ จากที่ไปหาหมอเมื่อวันที่ 8 จนมาถึงวันนี้รวมเป็น 16 วัน น้ำหนักขึ้นมาเร็วมากค่ะ 3 โล ภายในเวลาไม่กี่วัน ซึ่งเดือนที่แล้วก็ขึ้นสองโล คุยกับหมอหมอบอกว่าสองเดือนสุดท้ายให้ขึ้นแค่ครึ่งกิโลแต่ยังไม่พ้นเดือนเลยค่ะ มา3โลแล้ว แม่กลัวเป็นเบาหวานก่อนคลอดมากค่ะ เพราะน้องคนเเรกแม่ได้ตรวจเบาหวานครั้งเดียวไม่เป็นแม่กินเพลินปาก น้องออกมาหายใจเร็วน้ำตาลต่ำ พอมาคนนี้อีกพยายามควบคุมการกิน แต่พอเข้าช่วงไตรมาสสุดท้ายหิวตลอดเวลาเลยค่ะ ช่วง 1-5 เดือนเเรกน้ำหนักขึ้นเดือนละโลตามที่คุณหมอกำหนดใว้ แต่พอเข้าเดือนที่6-7 คือเริ่มขึ้นเดือนละ 2 โล ตอนนี้ 30วีค 2 วัน น้ำหนักขึ้นมาทั้งหมด 9 โลแล้วค่ะ แม่กินข้าวเยอะมาก แม่ๆที่เสี่ยงเป็นเบาหวานควบคุมอาหารกันยังไงบ้างค่ะบ้านนี้คิดว่าไปหาหมอคราวหน้าจะขอหมอตรวจน้ำตาล เพราะน้ำหนักขึ้นเยอะมาก ฝากท้องที่คลินิกคุณหมอจะตรวจให้มั้ยค่ะ 😢😢 คราวหน้าไปหาคุณหมอ 32วีคพอดี กลัวจะขึ้นมากกว่านี้ 😔#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำค่ะ และแบ่งทานเป็นมื้อย่อยๆ มื้อนึงกินไม่ต้องเยอะค่ะ เพราะแบ่งย่อยๆเผื่อหิวแล้ว เน้นทานผัก ผลไม้ อาหารที่มีวิตามินสูง อย่าเน้นแป้ง คาร์โบไฮเดรต และไขมันมากค่ะ