แม่บ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะ

บ้านนี้หมอนัดผ่าพรุ่งนี้ค่ะ รู้สึกกลัวมากเลยยย กังวลไปหมด ตอนแรกนึกกว่าจะได้คลอดเอง แต่หมอซาวดูน้ำหนักน้อง หมอบอกน้องตัวใหญ่มาก น้ำหนักน้องประมาณ สี่โลหก ต้องได้ผ่า รู้สึกกลัวมากๆๆเลยค่ะ เจ็บมากไหมค่ะ ?

14 ตอบกลับ

ไม่ต้องกลัวค่ะ​ทำใจให้สบาย​ หมอใช้เวลาแปปเดียว​ เราโชคดีคุณหมอรู้จักกันแผลหลังคลอดเจ็บนิดหน่อยเองค่ะ​แต่แพ้ยาสลบหลังคบอดอ้วกไป2​รอบแบะมีผื่นขึ้นนิดหน่อย​

เจ็บตอนใส่สายฉี่กับตอนยาชาหมด และตอนลุกเดินครั้งแรกค่ะแม่ สู้ๆนะคะแม่ น้องจ้ำม่ำมากเลยค่ะ

ไม่เจ็บค่ะแม่ เพราะหมอจะมีบล็อกหลังให้ค่ะ ผ่าแป้ปเดียวก็ได้เห็นหน้าลูกแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

เหมือนกัน หมอนัดไห้ไปอัลตร้าซาวด์อีกรอบ เพราะกลัวได้ผ่า เพราะตัวใหญ่ กลัวคลอดเองไมได้

ไม่เจ็บค่ะ เราไม่ปวดแผลหลังคลอดเลย แต่ทรมาน คือไอค่ะ ไอแบบไม่หยุดเลย2วันถึงหาย

หมอบอกเหมือนกันคะว่าน้องตัวโตเหมือนจะได้ผ่า​ ก็กลัวมากเหมือนกัน

ผ่าคลอดสบายกว่าค่ะ..ไม่ต้องเจ็บเบ่ง..แต่มาเจ็บแผลแทน😅

สู้ๆค่ะแม่ไม่เคยผ่าคลอดเลยแต่เป็นกำลังใจให้นะคะ

จ้ำม่ำมากเลยค่ะ ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ 😊

รอดูภาพน้องนะคะทุกคนเคยบอกเห็นหน้าลูก้หายค่ะ