เด็กคว่ำตอนกี่เดือน

บ้านนี้ลูกชอบนอนตะแคงขวา แล้วก็พลิกๆ ตัวเรื่อยแบบรูป หลับข้างเตียง น้องตื่นแล้วคว่ำ ตกเตียงไปรอบนึงแล้ว เลยสงสัย

เด็กคว่ำตอนกี่เดือน
2 ตอบกลับ

หากคว่ำเองได้ก่อน 3 เดือน ควรพบหมอค่ะ แต่หากเกิน 3 เดือนแล้วไม่เป็นไรค่ะ อีกอย่างอาจมีปัจจัยที่ทำให้น้องคว่ำโดยที่น้องไม่พร้อมจะคว่ำ เช่น ให้นอนตะแคงแล้วผ้าหนุนหลังไว้ เมื่อน้องดิ้นไม่สามารถไปทางหลังได้จึงไปข้างหน้า อันนี้ไม่ใช่การคว่ำเอง แต่เป็นอันตรายค่ะ เพราะถ้าน้องคว่ำเองไม่ได้จะไม่รู้จักวิธีเอาตัวรอดเมื่อหายใจไม่ออกค่ะ

5y ago

อ่อ ขอบคุณค่ะ