ให้ลูกเลิกดูดขวดตอนกี่ขวบคะ

บ้านนี้ลูกจะ 2 ขวบแล้ว น้องยังดูดขวดและทานมื้อดึกอยู่เลยคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เลิกแล้วค่ะ เลิกเพราะน้องผ่าตัดเพดานโหว่มานะ เลิกทั้งขวดและมื้อดึก ขวดที่เลิกเพราะหลังจากทำเพดานมางดดู3อาทิตย์แรก 1-2วัน น้องงอแง่อยากจะเอาขวดเห็แล้วร้อง แต่แม่ใจแข็งมาจ้า ไม่ให้ดูด ห้ามให้เห็นขวดอีกเลย หรือเก็บขวดทิ้งไปเลยค่ะ แม่ต้องอดทนด้วยนะ เวลาน้องงอแง่จะเอา ดึงความสนใจไปทางอื่นแทนค่ะ หาอะไรให้กิน เดี๋ยวก็ลืมไปเอง 1อาทิตย์ก็ดีแล้ว ไม่ร้องหาขวด ส่วนเลิกนมมื้อดึก ก่อนจะผ่าตัด น้องค่อยไปลดปริมาณนมไปเองกินมื้อดึกน้อยลง พอถึงก่อนวันผ่า1คืน ต้องงดนมน้ำหลังตี3 บ้านนี้ไม่ค่อยงอแง่เท่าไร โชคดีค่ะ แต่ตื่นมาบ่อย ตบตูดไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็นอน ถ้าร้องแม่ก็ต้องใจแข็งอยู่ดี แนะให้ให้แม่เก็บขวดไปเลยค่ะถ้าจะให้เขาเลิก ห้ามให้เห็นค่ะ แม่ต้องใจแข็งอย่างเดียวหลังจากนี้ เพื่อสุขภาพปากน้องด้วยหน่าแม่ ของเราเลิกตอน1ขวบ11วันค่ะ ตอนนี้1ขวบ1เดือน29วันค่ะ