ท้อง8เดือน น้ำหนักแม่ๆขึ้นเดือนละกี่กิโลค่ะ

บ้านนี้ย่างเข้าเดือน8 พุ่งไปแล้ว5กิโล ปกติไหมค่ะ แอบกลัวน้ำตาลสูง อาทิตย์หน้ามีตรวจน้ำตาลค่ะ

30 ตอบกลับ

ช่วงแรกๆ เคยขึ้นมาเดือนละ 3 kg ค่ะ ติดๆกันเลย 2 เดือน ท้อง 6 เดือน นน ขึ้นมา 10 kg😅 ทั้งที่ไม่ติดหวาน ไม่กินชา ขนม นมเนย ต่างๆ เลยปรับมื้ออาหาร พยายามลดแป้ง ลดข้าวเย็นเพิ่มพวกผลไม้ที่ไม่หวานแทน เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล จากนั้น นน ก็เพิ่มขึ้นเดือนละ 1-1.5 kg แม่ลองปรับดูนะคะ

บ้านนี้ก่อนท้อง87 ท้องตอนนี้96 เเล้วค่ะ คนที่สอง อ้วนอยู่เเล้ว แต่น้ำตาลผ่านทุกรอบเลยค่ะ โดนจับตรวจตั้งแต่ไปฝากครรภ์ ปกติทุกอย่าง ตอนนี้ท้องได้8เดือนเเล้วค่ะ น้องในท้องหนัก2.39กรัม 33วีคค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 56 ช่วงเเพ้ท้องเหลือเเค่52 ตอนนี้30+3 น้ำหนักอยู่ที่60 ปรกติไหมค่ะเเม่ๆ ส่วนตัวเป็นคนไม่ค่อยชอบทานข้าวชอบกินอะไรเป็นเส้นๆบางทีก็ทานไม่ตรงเวลา กลัวว่าน้ำหนักน้องจะน้อย

บ้านนี้ตอนไปชั่งฝากครรภ์ได้82ค่ะ ไม่แพ้ท้องเอาแต่นอนจนน้ำหนักลง ขึ้นๆลงๆล่าสุดขึ้นแค่กรัมเองค่ะ นน.ล่าสุด81เองค่ะทำไงก็ไม่ขึ้นเลยกังวลใจมากกลัวน้องน้ำหนักน้อย

บ้านนี้ก่อนท้อง 65 ตอนนี้34 2 นน. 88.9 ตอน6เดือนขึ้น 5กก. กินเค้ก1ปอนด์🤣 พอเดือนที่7ขึ้น 3กก. เดือนที่8ขึ้น 4.5กก. ความดันปกติ เบาหวานปกติ

ท้อง8 เดือน ขึ้น 10 กิโลค่ะ ไม่แพ้ท้องทานเพลินมาก ก่อนท้อง 57 ตอนนี้ 67 กก อีก 5 สัปดาห์กำหนดคลอดไม่รู้จะขึ้นอีกกี่ กก .

ขึ้นมา 20 กว่าโลค่ะ ตรวจน้ำตาลทุกไตรมาส มาเกินไตรมาสสุดท้าย แต่อีก 2 อาทิตย์จะคลอดแล้ว คุณหมอให้คุมน้ำตาล

ตอนนี้8เดือน รวม20โลแล้ว 😅 แต่แปลกว่าท้องเล็ก ถ้าไม่บอกก็ไม่มีใครรู้ว่าท้อง ตรวจน้ำตาลรอบแรกก็ผ่านเลย

บ้านนี้ก่อนท้อง58ตอนนี้ท้องได้ 8 เดือนแล้วน้ำหนัก 89 กิโลกรัมขึ้นเดือนละ 5 ถึง 6 กิโลกรัมคะ

ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ขึ้นมา 4 กิโล 6 ขีดค่ะ น้อง 2,500 กรัมค่ะ อีก 3 สัปดาห์ก็คลอดแล้วค่ะ