แม่ๆหลังคลอดเริ่มกลับไปทำงานตอนลูกกี่เดือนกันคะ

บ้านนี้บอกแฟนว่าถ้าลูกครบ6เดือนจะออกไปหางานเพราะแฟนทำงานคนเดียวต้องอดหลับอดนอนเราว่าจะช่วยเค้าทำงานบ้าน แม่ๆบ้านไหนกลับไปทำงานตอนลูกกี่เดือนคะ

4 ตอบกลับ

ไม่มีอะไรตายตัวค่ะ ภาระความจำเป็นของแต่ละบ้านไม่เหมือนกันบางคนได้1-2เดือนไปทำงานเลยก็มีค่ะ เอาที่แม่คุยกันแล้วสะดวก หรือมีคนดูน้องให้ก็ได้หมดค่า

เราลาคลอดได้ 98 วัน จากนั้นก็ทำงานค่ะ แต่ดีหน่อยที่ได้ Work from home ถ้ามีคนช่วยดูให้ก็ดีนะคะ จะได้ช่วยกันทำงาน

บ้านนี้ลาได้เดือนเดียวค่ะ ต้องเอาลูกไปเลี้ยงด้วยอีก ฝนตกเกือบทุกวันตอนกลับบ้าน สงสารลูกมากเลยค่ะ

ที่ทำงานผมส่วนมาก แม่ลางานเลี้ยงลูกสามเดือนครับ