กี่เดือนน้องถึงจะคว่ำ

บ้านนี้น้องได้ 5 เดือนแล้ว ไม่ยอมคว่ำเลยค่ะ นานๆทีจะยอมคว่ำครั้งนึ่ง แต่ยังคว่ำไม่ค่อยเปนนะค่ะ

กี่เดือนน้องถึงจะคว่ำ
17 ตอบกลับ

ปกติแล้ว90%เด็กจะคว่ำได้ตอน5-6เดือนค่ะ เดือนที่7 จะสามารถพลิกตัวไปมาได้ สาเหตุ​ที่น้องยังไม่คว่ำ อาจเป็นเพราะน้องไม่ชอบหรือรู้สึกอึดอัด เด็กบางคนก็ไม่ชอบคว่ำและข้ามขั้นตอนไปนั่งเลยก็ได้ค่ะ

บ้านนี้3เดือนครึ่งค่ะ บ้านนี้ลองจับตะแคงตัว แล้วให้ออกแรงคว่ำเอง สักพักก็พลิกตัวได้แล้วก็คว่ำไปเองค่ะ อาจจะอยู่ที่ความพร้อมของเด็กด้วยค่ะ

ลูกพม่าที่แม่รับเลี้ยงที่บ้าน 6เดือน นั่งเอง และจับคอกยืนเองได้แล้วค่ะ อย่ากังวลค่ะอยู่ที่พัฒนาการของเด็ก

ช่วยๆน้องหน่อยครับ พยายามจับคว่ำ ทุกๆวัน เดี๋ยวเขาก็ทำได้เอง พอคว่ำเป็นก็สนุกสนานกันครับ

บ้านนี้4เดือนอยากคว่ำแต่คว่ำไม่ได้ ติดพุงคะ😂 แล้วอยากนั่งอย่างเดียวเลยคะ

บ้านนี้4เดือน 4วันไม่คว่ำยังไม่ได้เลยค่ะ แต่พยายามจะคว่ำให้ได้ค่ะ

บ้านนี้4เดือน17วัน มีแต่นอนตะแครง ไม่ยอมคว่ำเลยจร้า แม่ใจเย็นๆๆคะ

บ้านนี้4เดือน20วันคว่ำเองยังไม่ได้ต้องช่วยแต่ชอบนอนตะแครงมาก

บ้านนี้ก้อ5เดือนค่ะ ตอนนี่คว่ำบ่อยขึ้นยกขา

แล้วแต่เด็กค่ะ ของเราคว่ำตอน 2 เดือน 11 วัน