ทีมธันวาคม 65 เป็นไงบ้างคะ

บ้านนี้น้องได้ 1 เดือน 18 วัน อยากให้กินนมเเม่ล้วน เเต่นมน้อยค่ะ ตอนนี้ไม่เอาเต้าเเล้ว ต้องปั้มอย่างกะออกรบเลย กินเก่งมากๆค่ะ บ้านอื่นละคะเป็นไงบ้าง

ทีมธันวาคม 65 เป็นไงบ้างคะ
15 ตอบกลับ

บ้านนี้ น้องก็ไม่เอาเต้าแล้วเหมือนกันค่ะ น้ำนมก็น้อยเหมือนกันค่ะ พยายามปั๊มก็ออกมาน้อย ปั๊มต่อครั้งไม่เกิน 2 ออนซ์ เสริมกับนมผง 🥹😥😭 สิ่งที่ตั้งใจ จะทำสต็อกตอนนี้ยังทำไม่ได้ ผิดหวังมากไปเลย ไกล้จะได้กลับไปทำงาน ฝากย่าเลี้ยงต่างจังหวัด จะมีนมสต็อกส่งกลับไปมั่ย 😔😑

2y ago

บ้านนี้รอน้อง 6-7 เดือนก็จะไปทำงานเหมือนกันค่ะ อยากให้ได้นมเเม่เต็มๆ เเต่นมน้อยมากๆ

บ้านนี้ 1เดือน 21 วัน แม่ต้องไปเรียนปั๊มสต็อกไว้ ให้น้องกิน พอเลิกเรียนจะงอแงเป็นพิเศษได้กินเต้าก็ดูดจนหลับคาเต้าเลย55555 ถ้านมน้อยลองกินที่เพิ่มน้ำนม กับ เลซิติ ดูนะคะ บวกกับ กินน้ำเยอะๆ ขยันปั๊มทุก3ชม. บ้านนี้ต้องไปเรียน เลยปั๊มแค่เช้ากับเย้น ได้ทีละ 8-12 ออน

2y ago

งื้อ เราก็กินลูกซัดผสมขิงกับเลซิติน ได้2เซ็ท ก็เลิกกินเลย กินแต่เลซิตินอย่างเดียวตอนนี้ น่าจะแล้วแต่ร่างกายแหละแม่ 🥺

บ้านนี้ 1 เดือน 20 วันน้องดูดเต้าไม่ได้ตั้งแต่เกิดเลยค่ะเต้าแม่ใหญ่มากน้องคาบไม่ได้แม่พยายามเอาน้องเข้าเต้าแต่น้องไม่เอาเต้าเลยร้องไห้งอแงปั๊มอย่างเดียวเลยค่ะโชคดีที่น้ำนมแม่เยอะปั๊มได้ครั้งละ 7-9 ออนบ้านนี้น้องกินครั้งละ 2-3 ออนซ์ค่ะ

2y ago

น้ำขิงอุ่นๆช่วยได้ค่ะแม่ดื่มน้ำเยอะๆค่ะปั้มให้ตรงรอบน้ำนมจะเพิ่มเรื่อยๆแรกๆแม่ก็ปั้มได้ครั้งละ4ออน

ส่วนบ้านนี้2เดือน10วัน ไม่เอาขวดเลยค่ะเข้าเต้าอย่างเดียว พยายามปั้มนมใส่ขวดให้ไม่ยอมดูด จะหิวขนาดไหนก็ไม่กินขวดค่ะ มีกฝดูดบ้างแต่ไม่กลืน นางจะเป่ากระเด็นกระดอนใส่หน้าแม่เลยค่ะ อยากให้น้องดูขวดต้องทำไงคะ

2 เดือนกว่าละค่ะ น้องกินนมแม่ล้วน กินจากเต้าเลยค่ะ พอได้ 2 เดือนปุ๊บฝึกกินขวดค่ะ เพราะเดี๋ยวแม่ต้องไปทำงานละ ตอนนี้ ฝึกกินนมสต๊อกอยู่ค่ะ โชคดีน้ำนมเยอะ สต๊อกได้เกือบ 250 ถุงละค่ะ

2y ago

ทานอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ ดื่มน้ำให้เยอะที่สุด งดพวกเบเกอรี่ค่ะ แค่นี้เลยค่ะแม่

ทางนี้ 1 เดือน 21 วัน น้องไม่เอาเต้าเหมือนกันค่ะ ตกรอบปั๊มด้วย เลี้ยงคนเดียวส่วนใหญ่ น้ำนมหดแทบหมดแล้วค่ะ เสียใจมากค่ะ อยากให้น้องกินนมแม่เยอะๆ

2y ago

เลี้ยงคนเดียวเหมือนกันค่ะ เหนื่อยและบางทีก็ท้อ แอบร้องให้ก็มี ตกรอบปั๊ม ปั๊มไม่เป็นเวลา ปั๊มเฉพาะตอนว่าง บางทีปล่อยให้นมคัดเต้าจนตึงทรมาร ไม่รู้จะแก้ยังไง

2เดือน12วัน6.345ค่ะน้ำนมน้อยเหมือนกันค่ะกระตุ้นด้วยน้ำขิงอุ่นๆเช้าเย็นช่วยได้ค่ะ/ลูกกินเก่งไม่ไหว

บ้านนี้ทั้งเต้า ทั้งปั้มเลยจ้า บางวันปั้มแทบไม่ทัน สต็อกก็ไม่ค่อยจะพอ กินเก่งไม่ไหวเลย 1เดือน21วัน

2y ago

บ้านนี้ปั้มไม่ทันจนต้องกินสต็อก ตอนนี้ในสต็อกเริ่มหมดเเล้วค่ะ ยิ่งโตยิ่งกินเยอะมากๆค่ะ

1เดือน 20 วัน เหมือนจะติดเต้าค่ะ ปั๊มให้กินครั้งละ3-4 ออนซ์ อิ่มล้นท้องแต่ร้องจุ๊บเต้าอีกค่ะ

2y ago

เเม่ลองให้กินเต้าก่อนมั้ยค่ะ ถ้าน้องยังเอาเต้าอยู่ ไม่อิ่มค่อยปั้มให้กินต่อ เเถมได้ปั้มเก็บด้วย

บ้านนี้เต้าล้วนค่ะ ไม่ปั้มเพราะปั้มแล้วหัวนมแตก เลยตัดใจจากการปั้มสต็อก 1m29d