เด็ก1เดือนควรกินนมให้ได้กี่ออนต่อวันค่ะ

บ้านนี้น้องกินนมประมาณ14-16ออนต่อวันถือว่าปกติหรือป่าว

1 ตอบกลับ

ตารางให้นมลูก แรกเกิด – 12 เดือน เด็กอายุภายใน 1 เดือน สูตรคำนวณ: (น้ำหนัก x 150 ซีซี)/30 = ปริมาณออนซ์ของนมที่ต้องการใน 1 วัน *หมายเหตุ 1 ออนซ์ = 30 ซีซี เช่น น้ำหนักลูก 3 กก.: (3 x 150)/30 = 15 ออนซ์ต่อวัน ตารางการให้นม: ควรแบ่งเป็น 6 มื้อ เช่น คำนวณออกมาแล้วได้ 15 ออนซ์ต่อวัน: 15/6 = 2.5 ออนซ์หรือ 75 ซีซีต่อมื้อ วิธีการให้นมลูกอย่างเหมาะสม: ควรปล่อยให้ลูกเข้าเต้า ดูดนมได้นานตามที่เขาต้องการค่ะ เมื่อเกลี้ยงเต้าแล้วจึงเปลี่ยนข้างได้ ในสัปดาห์แรก: ลูกอาจจะฉี่หรืออึ ประมาณ 10-12 ครั้ง ในสัปดาห์ที่ 2-6 : ควรให้ลูกกินนมจากเต้า ประมาณ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับน้ำนมของคุณแม่ และการดูดของลูก ทริคตารางเวลาการให้นม: ป้อน 6 ครั้ง: เวลา 6.00 / 10.00 / 14.00 / 18.00 / 22.00 / 02.00 น. ป้อน 7 ครั้ง: เวลา 6.00 / 7.00 / 12.00 / 15.00 / 18.00 / 21.00 / 24.00 น. เด็กอายุ 1-4 เดือน สูตรคำนวณ: (น้ำหนัก x 120 ซีซี)/30 = ปริมาณออนซ์ของนมที่ต้องการใน 1 วัน *หมายเหตุ 1 ออนซ์ = 30 ซีซี เช่น น้ำหนักลูก 3.6 กก. แต่ขอปัดเป็น 4 กก. : (4 x 120)/30 = 16 ออนซ์หรือ 480 ซีซีต่อวัน สามารถให้ลูกกินได้มากถึง 24 ออนซ์หรือ 720 ซีซีต่อวัน ไม่ควรกินเกินกว่านี้ วิธีการให้นมลูกอย่างเหมาะสม: ก่อนกินพุงแฟบ หลังกินพุงป่อง อึ 2-3 ครั้ง/วัน ฉี่ 6-9 ครั้ง/วัน หากสังเกตุเห็นว่าก่อนกินพุงลูกป่องอยู่แล้ว หลังกินพุงก็ป่องมากยิ่งขึ้น มีการอึฉี่มากขึ้น แสดวงว่าให้ลูกกินมากเกินไป ทริคตารางเวลาการให้นม: ป้อน 6 ครั้ง: เวลา 06.00 / 10.00 / 14.00 / 18.00 / 22.00 / 02.00 น.