น้ำนมยังไม่ไหล

บ้านนี้ท้องแรก 34w 4d น้ำนมยังไม่ไหลเลยอ้ะ ทำไงดี หรือว่าน้ำนมมาตอนหลังคลอดค้ะ ช่วยบอกทีค้ะ🥺 กลัวไม่มีนมให้ลูกกิน

28 ตอบกลับ

ปกติคะ อย่าบีบหัวนมให้นมไหลนะคะ เสี่ยงที่จะคลอดก่อนกำหนดได้คะ เดี๋ยวหลังคลอดก็มาเอง บ้านนี้น้ำนมมาหลังคลอดคะเวลาอาบน้ำเสร็จแค่นวดๆหัวนมเพื่อเวลาคลอดหัวนมจะได้ไม่บอดลูกจะได้ดูดได้ เขาจะมีพยาบาลสอนหลังคลอดคะ การเข้าเต้า การนวดกระตุ้นน้ำนม

หลังคลอดค่ะ ไม่ต้องเครียดคะ ยิ่งกังวล น้ำนมยิ่งไม่มาคะ บางคนก็วันแรกคลอดเสร็จน้องดูดก็มีเลย บางคนก็1-3 วันคะ ถ้าผ่าคลอดก็จะช้ากว่าคลอดเองคะ

32วีด2วัน บ้านนี้หัวนมเปียกไม่แนใจว่าใชน้ำนมหรือเปล่า ใจอยากจะลองบีบดูว่าใชน้ำนมออกไหมแต่ไม่กล้าบีบเลยค่ะ

เป็นเรื่องปกติค่ะ ไม่ได้ไหลตอนกำลังตั้งท้องทุกคนค่ะ หลังคลอดให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ เดี๋ยวน้ำนมก็ออกจ้า

อายุครรภ์เท่ากันเลยค้ะบ้านนี้ก็ไม่ไหลนะคะ เงียบกริบสงสัยหลังคลอดคงจะมาค่ะ

38+4 ยังไม่เคยมีน้ำนมไหลเช่นกันค่ะ แต่หลังคลอดน่าจะมาตามธรรมชาตินะคะ

มาหลังคลอดค่ะแม่ไม่ต้องกังวลปกติค่ะเป็นบ้างคนเท่านั้นที่มาไว

มาหลังคลอดค่ะ 2-3วัน แม่อย่าเครียดนะคะมีผลต่อน้ำนมค่ะ

คลอด3วัน ยังไม่มีน้ำนมเลยจ้าาา ประคบบ่อยๆ

ของบ้านนี้ท้องเเรก น้ำนมมาหลังคลอดจ้า