จุกแน่นลิ้นปี่

บ้านนี้จุกแน่นบริเวณตรงนี้บ่อยค่ะ.เป็นเกือบทุกวันเลย.พยายามแบ่งกินหลายมื้อ/กินไม่อิ่มมาก/กินก่อนนอน2-3ชม. ก็ยังไม่ดีขึ้นค่ะ..แบบนี้จะอันตรายไหมค่ะ..ทรมานเหลือเกิน..ต้องเรอค่ะถึงจะดีขึ้น บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ..ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

จุกแน่นลิ้นปี่
73 ตอบกลับ

ตอนท้องเป็นเหมือนกันค่ะเเต่อดทนเอาค่ะพอคลอดน้องเเล้วก็จะหายไปเองค่ะ

ท้องผูกมากกินผักเยอะผลไม้ก็กินเยอะมากแต่ก็ไม่เป็นผลจะทำยังงัยดี

พอเข้า 4 เดือน เป็นเหมือนกันคะ ปวด จุก มาก แบบนี้พอจะมีคำแนะนำไหมคะ

กินอิ่มต้องรอย่อยก่อนค่ะ หรือเด่วจะหายดีขึ้นเองแต่หลายวันค่ะ

นานๆเป็นทีคะ ต้องไปอาเจียรออก แล้วจะหายแว้บเลย อาหารไม่ย่อยคะ

เป็นเหมือนกัน เราใช้วิธีแก้ คือเดินกวาดบ้าน สักพักก็หายค่ะ

กรดไหลย้อนค่ะ ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ และห้ามนอนจนกว่าจะครบ3ชม.

คุณแม่เป็นกรดไหลย้อนรึเปล่าคะ. ทานข้าวเสร็จพยายามอย่านอนคะ

บ้านนี้เป็นประจำ กินยาก็ไม่ช่วยอะไร เป็นยันคลอดอ่ะแหละ😂

เป็นเหมือนกันค่ะ ถามหมอแล้ว หมอบอกว่าเกี่ยวกับลำไส้นะคะ