นมไม่พอให้ลูกกิน

บ้านนี้คลอดน้องมา4วันนมไม่ไหล ไหลน้อย ปั้มแล้วน้องไม่พอกินเครียดมาก แม่ๆท่านอื่นๆเปนแบบนี้มั่ยคะ ใช้นมยี่ห้ออะไรกันบ้าง

9 ตอบกลับ

กินน้ำหัวปลีตั้งแต่ท้อง7เดือน พอคลอด(ผ่าคลอด)ทั้งกินน้ำร้อน น้ำหัวปลี แกงเลียง งดนมวัว เนย นวดประคบร้อน ปั๊มนมตามรอบ น้ำนมเริ่มมาวันที่3 จนถึงวันนี้11วันยังไม่ถึงออนซ์ น้ำนมก็ยังไม่พอให้ลูกเครียดเหมือนกันคะ แต่ยังไม่ท้อคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ทางบ้านเราแม่จะหาหัวปลีมาไห้กินค่ะบางครั้งก็หาปูมาได้กินนะค่ะไม่กี่วันน้ำนมก้มาค่ะ...เราไม่เคยซื้ออะไรมากินเรยท้องนี้ท้องสามแล้วค่ะ

เอาน้องเข้าเต้า กระตุ้น ดูดบ่อยๆกินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ กินแกงเลียงหัวปลี,ผักขิง บ้านนี้ก็ทำแบบนี้น้ำนมเยอะให้ลูกแฝดได้กินพออยู่ค่ะ

บ้านนี้กินชาต้นรักค่ะแม่น้ำนมมาตั้งแต่วันแรกที่คลอดน้องเลยค่ะ คลอดแรกๆปั๊มได้ครั้งละ2ออน ตอนนี้ปั๊มได้ครั้งละ4-5ออนเลยค่ะ

3mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ต้องลองบ้างแล้ว

เอาเข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆนะคะพึ่งคลอดน้ำนมมาน้อยเป็นเรื่องปกติเดี๋ยวก็มาค่ะพยายามเอาเข้าเต้าบ่อยๆ

คลอดน้องได้ 3วันเหมือนกันแม่ นมไม่มีเรย พยายามเอาเข้าเต้าบ่อยๆๆ ตอนนี้เหมือนนมจะระเบิดเรย5555

บ้านนี้ก็น้ำนมไหลไม่ดีค่ะเวลาปั๊มนมนมแค่หยดๆเอาน้ำนมไม่พุ่งเลยค่ะ อีกข้างก็หยดทีละหยด

บ้านนี้ลูกกินไม่ทันเลยค่ะตอนคลอดน้องได้3วันน้ำนมไม่มาพอวันที่4ไหลทิ้งหมด

เต้าแข็งไหมคะแม่