ปรึกษาเรื่องการเลี้ยงดูหน่อยค่าาา

บ้านนี้กำลังตั้งท้องลูกคนที่ 2 อยู่ค่ะ ลูกคนแรกห่างกับคนน้อง 8 ปี มีบ้านไหนอายุห่างกันขนาดนี้มั้ยคะ ?? แล้วมีวิธีเลี้ยงยังไงไม่ให้คนโตน้อยใจพ่อแม่บ้างคะ ??

1 ตอบกลับ

เหมือนเรากับน้องเราเลยค่ะ ห่างกัน7ปีได้ แม่จะพูดเสมอว่า รักน้อง ดูแลน้องไม่อิจฉากัน มีอะไรก็แบ่งๆกัน มีกันแค่2คน และส่วนมากแม่จะให้เลี้ยงน้อง สัมผัสกับน้องเล่นกับน้องค่ะคือสร้างสายสัมพันธ์พี่กับน้อง ทำอะไรก็ตามอย่าให้ความสนใจแค่ใครคนนึง เพราะเค้าจะคิดว่าทำไมเรียกแค่คนเดียว แล้วเราละ และก็ขึ้นอยุ่กับแม่ด้วยค่ะว่าจะสังเกตุน้องยังไงบ้าง ค่อยๆพูดกับน้องค่ะแม่เค้าจะเข้าใจเรา จนตอนนี้เราโตและน้องก็โตพอๆกับเรา เรามาอยุ่บ้านสามีก็อดห่วงเค้าไม่ได้ เพราะเค้าอยุ่คนเดียว

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 😚