น้ำหนักลูกๆได้เท่าไหร่กันแล้วค่ะ

บ้านนี้ 29w5d ลูกหนัก 1400 ถูกแม่ย่าบ่นว่าลูกตัวเล็ก ขนาดเราบอกว่าลูกหนักตามเกณฑ์ ยังไม่ฟังเลย

2 ตอบกลับ

คนโบราณชอบให้ตัวใหญ่ๆค่ะ จริงๆแล้วขุนใหญ่เกินไปก็ไม่ดีค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด, เบาหวานในทารก ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพน้องหลังคลอดได้ แถมจะคลอดยาก และสร้างความเสี่ยงให้คุณแม่ด้วยค่ะ นอกจากนั้นพยายามจะทำน้ำหนักทารก แม่ก็กินเยอะมาอ้วนที่แม่ด้วย ทั้งสุขภาพตัวคุณแม่ และน้ำหนักค้างหลังคลอดอีกค่ะ ถ้าคุณหมอบอกตามเกณฑ์ไม่มีอะไรน่ากังวล ก็ไม่ต้องใส่ใจค่ะ รับฟังเฉยๆพอปล่อยผ่านไปเลยค่ะ

อย่าไปสนใจคะ เน้นน้ำหนักลูกเป็นหลักนะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ บางทีก็มีแอบนอยบ้าง