น้ำหนักน้อย

8เดือนน้ำหนักน้องแต่ละบ้านมีน้ำหนักในครรภ์เท่าไหร่บ้างแล้วคะ บ้านนี้1400 น้อยไปไหม แม่กินเยอะแต่ลงแม่หมดเลย ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้พึ่งไปซาวด์ หนัก1400 อีกสองวันก็จะ 8เดือนแล้ว หมอคลีนิคที่ฝาก บอกน้ำหนักค่อนข้างน้อย แต่ไม่ถึงว่าตกเกณฑ์ หมอบอกควรได้น้ำหนักสัก 1800 เราลองไปตั้งถามแม่ๆจากกลุ่มในเฟส บ้านอื่นน้ำหนัก 1800-2200กันแล้ว ตอนนี้เครียดมากเลย กลัวลูกตัวเล็ก🥹🥹🥹

2y ago

ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ค่ะ ทานอาการที่มีโปรตีนเยอะๆค่ะเเม่ ช่วยได้ในเรื่องน้ำหนักน้อง

น้ำเต้าหู้แบบหวานน้อย หรือไวตามิ้ลค์แบบหวานน้อย ไข่ไก่ค่ะ เราตอน 6 เดือน 582g พอ 7 เดือน นน ลูกขึ้นมา 1,200 กว่าๆ เพราะทานได้แค่ไวตามิ้ลค์ กับแอนลีน นมจืด แอนมัมทุกรส ทานไม่ได้เลย

บ้านนี้ 8 เดือน ตอนนี้ 34 week น้องนน. 2000+กว่าแล้วค่ะ แม่ชอบกินไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง นมหมี เน้นเนื้อสัตว์แต่ไม่เคยกินนมแพะค่ะ สงสัยกินแล้วลงลูกหมด 😂😂

ไม่รุ้เรยค่ะว่าน้ำหนักลูกในครรภ์เท่าไหร่รุ้แต่น้ำหนักแม่ตอน8เดือน57กิโลเองค่ะลูกคลอดก่อนกำหนด1เดือนน้ำหนักลูก2200กรัมค่ะ

✅ทานไข่ต้ม 3ฟอง/วัน (เฉพาะไข่ขาวนะคะ) ✅กล้วยน้ำว้า 2-3 ลูก/วัน ลงลูกแน่นอนค่ะ เน้นโปรตีน นอนเยอะๆ

บ้านนี้ซาว8เดือน2043กรัมค่ะตอนนี้35วีครอลุ้นหมอนัดสิ้นเดือนว่าน้ำหนักเท่าไหร่แล้ว

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

7เดือน ลูกหนัก1900 ให้แฟนกินจมูกข้าวบำรุงครับ

บ้านนี้ซาวตอน 32w 5d 2200 น้ำหนักอีแม่ขึ้น 10 โล

ไข่ นม กล้วยน้ำว้า ค่ะเเปปเดียวขึ้นเลย