9เดือนเเต่ยังไม่ดูดขวด

บ้านนี้9เดือนเเล้วไม่ยอมกินขวดเต้าเเม่อย่างเดียว. น้องมีโอกาสที่จะเลิกเต้าไหมคะเเม่ๆน้องไม่ยอมกินขวดเลยคะ

11 ตอบกลับ

ฝึกคะแม่ ไม่กินขวด ก็ใส่แก้วคะ น้องไม่กินขวดก็ดีนะคะ ลดการเกิดแบคทีเรียในช่องปาก ฟันไม่ผุด้วย สบายคุนแม่อีกคะ หาวิธีค่อยๆฝึกนะคะ

4y ago

น้องยอมทานนมในแก้วเเละดูดหลอดค่ะเเค่แค่ช่วงกลางวัน.เเต่ยังไงน้องก็ขอเต้าเหมือนเดิมอ่ะคะ

ลูกคนแรกเราก็ไม่เอาขวดค่ะ พอ6เดือนเริ่มกินข้าวเราให้ใช้หลอดไปเลยค่ะ ดูดจากแก้ว พอได้แล้วก็กระดกแก้วเลยค่ะ ทิ้งขวดไปเลย

บ้านนี้ 10 เดือนก็ยังไม่เลิกเต้าค่ะ ไม่เอาขวด กำลังเริ่มฝึกแก้ว และหลอดค่ะ แต่ยังไม่ค่อยร่วมมือสักเท่าไหร่😅

4y ago

บ้านนี้ได้เเค่ช่วงกลางวันค่ะเเต่เมื้อดึกก็เต้าเเม่คะ

แม่ต้องใจเเข็งค่ะ ถ้าอยากให้น้องเลิกเต้าจริงๆ ฝึกให้น้องทานขวดบ่อยค่ะ

4y ago

พยามใจแข็งอยู่คะเเต่ก็ไม่สำเร็จ

รอครบ1ปีค่อยเลิกค่ะ น้องจะได้ดูดนมกลองหรือแก้วหัดดื่มค่ะ

4y ago

นมกล่องกับแก้วหัดดื่มตอนนี้น้องทานอยู่คะเเต่น้องยังไม่เลิกเต้าในเมื้อดึกคะตอนกลางวันน้องก็ทานกล่องอยู่นานๆครั้งคะ

ไม่เอาขวดก็กินแก้วได้คะ พอครบ 1 ขวบก็หัดกินนมกล่อง

4y ago

ตอนนี้น้องก็ทานกล่องอยู่คะเพราะน้องไม่ชอบนมผง. ถ้าเอานมกล่องใส่ขวดน้องก็ยอมดูดอยู่คะ(บางครั้ง). แต่กลัวน้องยังทานไม่ได้เลยไม่ค่อยให้ทานคะ

ให้กินแก้วหรือหลอดไปเลยค่ะ ไม่ต้องฝึกขวด

4y ago

ตอนนี้กำลังให้ทานคะเเต่เมื้อดึกต้องเต้าเหมือนเดิมคะ

มีค่ะถ้าคุณแม่ใจเเข็งพอ

4y ago

ลองให้คนอื่นป้อนแทนนะค่ะเวลาเค้าหิว อย่าป้อนเองค่ะ

ใจแข็งไว้ค่ะแม่

แม่ต้องใจแข็งค่ะ