ให้ลูกกินกล้วยตอนกี่เดือนคะ

บ้านนี้3อาทิต ฝั่งบ้านแฟนจะให้บดกล้วยให้ลูกกิน ไม่ใช่ไม่เชื่อคนอาบน้ำร้อนมาก่อนนะคะ แต่หมอบอกให้กิน4เดือนขึ้นไป #มันกินได้แล้วจิงหรอค่ะ #ควรทำยังไงดี

1 ตอบกลับ

คุณหมอเด็กของหลานๆ เราให้กินกล้วยได้หลัง 1 ขวบค่ะ เพราะไม่อยากให้เด็กๆ ติดรสหวาน แต่โดยปกติ ต้อง 6 เดือนขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าคุณหมอประเมินให้ว่า 4 เดือนป้อนได้ ก็คือ 4 เดือน น้องเพิ่ง 3 อาทิตย์ กระเพาะอาหาร/ลำไส้ของน้อง ยังไม่พร้อมย่อยกล้วยค่ะ อาจทำให้เกิดการอุดตัน มีอันตรายมากๆ นะคะ