แม่ๆบ้านไหนนอนตะแคงไม่ได้บ้างค่ะ

บ้านนี้33w6dนอนตะแคงไม่ค่อยได้เลย หมอนรองก็แล้ว ปวดไปหมด พอนอนหงายก็ดีขึ้นมาหน่อย นอนหงายมากๆจะเป็นอันตรายกับลูกในท้องมั้ยค่ะ

13 ตอบกลับ

นอนหงายก็อันตรายอยู่นะแม่มดลูกตั้งแต่อายุครรภ์ 16 สัปดาห์ขึ้นไป จะเริ่มมีขนาดโตอาจไปกดทับเส้นเลือดใหญ่บริเวณกลางลำตัวทำให้เกิดอาการเท้าบวม เส้นเลือดขอดริดสีดวงทวารหรือบางครั้งอาจจะกดทับจนเลือดไหลกลับ ไม่ได้ทำให้ความดันโลหิตต่ำลง เกิดอาการใจสั่นหรือวิงเวียนศีรษะเป็นลมได้

หมอเคยบอกกับเราว่าตามหลักก็ควรตะเเคงซ้าย แต่ถ้าเรานอนท่าไหนสบายก็นอนท่านั้น เน้นเปลี่ยนท่าบ่อยๆ เเละนอนหงายควรนอนหมอสูงเพราะเดียวเเม่หายใจไม่ออก

ก่อนท้องบ้านนี้นอนหงายตลอดค่ะพอท้องอยากนอนหงายมาก แต่นอนหงายไปสักพักแล้วหายใจไม่ออก ไม่รู้ว่าคิดไปเองมั้ยค่ะ5555

2mo ago

สลับกันเลยค่ะ ก่อนท้องติดนอนตะแคง พอท้องชอบเผลอนอนหงายและเป็นท่าที่สบายอีก

คุณหมอเคยแจ้งว่าให้นอนตะแคงซ้ายหรือขวานะคะ ถ้านอนหงายจะทำให้มดลูกลอยได้ค่ะ หรือน้องอาจจะหายใจไม่สะดวกนะคะ

2mo ago

พยายามนอนตะแคงเวลาที่รุ้สึกตัวตลอดคะ

ถ้านอนหงายแนะนำให้หาหมอนมารองหลังให้ตัวเราสูงขึ้นหน่อยค่ะให้หายใจสะดวกขึ้นถ้านอนราบไปเลยไม่ค่อยดีค่ะแม่

2mo ago

จะลองดูนะค่ะ เพื่อได้ท่าที่สบายกับแม่และน้องคะ

เป็นเหมือนกันคะ บางทีตื่นมารู้ตัวอีกทีคือนอนหงายแต่ก็รีบหันตะแคง นอนตะแคงปวดยิ่งกว่านอนหงายอีกคะบ้านนี้

2mo ago

อาการเดียวกันเลยคะ นอนหงายหลับสบายอีก

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ท่าที่สบายดันเป็นท่าหงาย บ้านนี้จะหงายพอให้หลับ รู้สึกตัวอีกทีจะรีบตะแคงเลย

2mo ago

ใช่คะ ค่อยระแวงตลอดทั้งคืน แต่ขอแอบหงายสักแปปเพื่อให้หายปวดเมื่อย

ต่างจากบ้านนี้เลยค่ะเเม่บ้านนี้นอนหงายไม่ได้เลยค่ะต้องตะเเคงตลอดเลย

นอนตะแคงแล้วลูกดิ้นหนักมาค่ะ นอนไม่หลับเลย ต้องนอนหงายเหมือนกันค่ะ

2mo ago

รุ้สึกได้เลยว่าถีบท้องแรงมากๆคะ

เรานอนหงายนะ หมอบอกนอนท่าที่เราสบายที่สุด