น้ำนมไหลก่อนคลอด

บ้านนี้31wน้ำนมซึมค่ะคัดเต้ามากต้องบีบออกตลอด มีใครเปนไหมคะ

16 ตอบกลับ

น้ำนมสามารถไหลก่อนคลอดได้ตั้งแต่ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่สอง หากแม่ท้องเห็นว่าน้ำนมไหลออกมา ไม่ควรไปบีบ ไปเค้นเล่น เพื่อให้น้ำนมไหลออกมานะคะ ควรซับให้แห้งหรือหาแผ่นซับน้ำนมมาใช้ เพราะการกระตุ้นหัวนมมากๆ อาจทำให้เกิดการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดได้

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ตอนนี้คัดนมมากไม่สบายตัวเลยค่ะ

ห้ามบีบนะคะ คัดก็ทนเอา มันจะทำให้มดลูกบีบตัว คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ บ้านนี้ก็ซึมตอนช่วงวีคเท่าๆแม่เลย คัดมาก เจ็บหัวนมด้วย แต่ก็ห้ามทำอะไรค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ💕

บ้านนี้ยังไม่เข้า 30 วีคเลยค่ะ ไหลซึมๆเหมือนกัน รู้สึกว่าเร็วไปเหมือนกันรึอาจเป็นท้อง 2 ไม่รู้ แต่ไม่บีบค่ะปล่อยให้ไหลเดี๋ยวมันก็หยุด

5y ago

ตอนมันไหลมันจะคัดๆนิดหน่อยค่ะ รู้สึกตึงที่หัวนม

ไม่แนะนำให้บีบค่ะ ซึมก็ปล่อยให็ซึมไปตามธรรมชาต ถ้ายิ่งบีบจะยิ่งไหล อาจทำให้มดลูกบีบตัวคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

บ้านนี้ 31 w ยังไม่มีอาการคัดเต้านม น้ำนมซึมออกเลยค่ะ แบบนี้คุณแม่กลัวจะไม่มีน้พนมให้น้องกิน

5y ago

เดี่ยวก็มานะคะแม่อย่ากังวลไป💕❤

ดีจังเลยค่ะ นี่จะคลอดพุธนี้แล้วยังไม่มีวี่แววว่าจะคัดนม กังวลเลย

5y ago

✌✌✌

หมอบอก อย่าบีบ จ้า เดี๋ยวคลอดก่อนกำหนด เราซึมๆตั้งแต่ 7 เดือนแล้ว

5y ago

เหมื่อนกันเลยค่ะ

ถ้าบีบจะทำให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ มันไปกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวค่ะ

ไม่ควรบีบนะค่ะ จะทำให้นมคัด เสีายงกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนด

เป็นค่ะแต่ไม่คัดเต้าอยุ่ก้อซึมมาเปียกเสื้อค่ะ 31+1แล้วค่ะ

5y ago

เหมื่อนกันเลยค่ะ​ ไม่คัดเต้า​ แต่ซึมๆมาเปียก​หมด​เลย