น้องกลับหัวกันกี่วีคคะแม่ๆ

บ้านนี้26+3น้องกลับหัวแล้ว ไวไปไหมคะหรือปกติ กำหนดคลอด3กันยายนโน้น มีโอกาสคลอดก่อนกำหนดไหมคะ?

7 ตอบกลับ

กลไลตามธรรมชาติของร่างกายคนท้อง เมื่ออายุครรภ์ได้ 32 สัปดาห์เป็นต้นไป ร่างกายจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่งนั่นคือ ทารกในครรภ์จะเริ่มเคลื่อนตัวและกลับศีรษะเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการคลอดที่กำลังจะใกล้เข้ามาในอีกไปกี่สัปดาห์ที่เหลืออยู่ ซึ่งในคนท้องบางรายทารกในครรภ์อาจจะยังไม่เริ่มกลับศีรษะในสัปดาห์นี้ อาจไปกลับหัวเอาตอนสัปดาห์ที่  36  ก็ได้เช่นกันค่ะ

ลูกชายกลับหัวตอน 32 week ค่ะ ของคุณแม่น้องกลับหัวไวแสดงว่าเป็นเรื่องที่ดี นะคะ เพราะเข้าสู่ช่วงใกล้คลอดเต็มที่ ไม่คลอดกำหนดค่ะถ้าไม่มีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ เช่น คุณแม่ครรภ์เป็นพิษ ท้องแข็งบ่อย น้ำคร่ำน้อย น้องก็จะคลอดตามกำหนดนะคะ

บ้านนี้ก็กลับหัวไวค่า ตั้งแต่ 24 วีค ตอนนี้ 38 วีค ก็ยังกลับหัวเหมือนเดิมค่า ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลอดด้วยค่า

5y ago

ขอบคุณค่า แข็งแรงคลอดง่ายนะคะแม่

ประมาณเข้าสู่เดือนมี่7ค่ะคือ28สัปดาห์ แต่แม่บางคนไม่กลับหัวมากลับตอนคลิดเลยก็มีค่ะ

เราจะรู้หรือสังเกตยังไงค่ะว่าลูกกลับหัวหรือไม่กลับหัวค่ะ

5y ago

อ่อค่ะ งั้นต้องรอวันนัดถึงจะรู้ ขอบคุนค่ะ

26วีคเหมือนกันจ้า ตอนนี้ได้33+5แล้วจ้า

5y ago

แข็งแรงคลอดง่ายนะคะแม่

บ้านนี้กลับหัวตอน32สป.ค่ะ​