แม่ๆแพ้ท้องถึงตอนไหนกันค่ะ

บ้านนี้21wแล้วยังหยุดกินยาเเก้เเพ้ท้องไม่ได้เลยคะ ไม่ได้กินคือพะอืดพะอมจะอ้วกตลอดเลยกินข้าวเเทบไม่ได้หรือว่าติดยาตัวนี้ค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

14 ตอบกลับ

ถ้ากินวิตามินรวมที่มีธาตุเหล็กและแคลเซียมที่หมอให้อาจจะทำให้อาเจียน ลองสังเกตถ้ามีอาการหลังกินแคลเซียมให้เปลี่ยนเป็นกินนมวันละ2แก้วและแคลเซียมเม็ดฟู่ละลายน้ำ ถ้าเป็นหลังกินธาตุเหล็กให้ปรึกษาหมอค่ะ

บ้านนี้คนแรกผญ.ไม่มีอาการแพ้อะไรเลยค่ะกินได้ทุกอย่างพอตั้งท้องคนที่สองตอนนี้กินอะไรก็กลัวจะอาเจียนพาออกตลอดเพลียไม่ไหวจนต้องไปขอยาหมอเลยค่ะตอนนี้18สัปดาห์แล้วยังมีอาการเป็นๆหายๆอยู่เลยค่ะ

23 วีค ยังแพ้ท้องหนัก อ้วก เวียนหัว กินอาหารไม่ได้ อยู่เลยคะ ต้องเพิ่งยาแก้แพ้ท้องเหมือนกัน ไม่งั้น ทำไรไม่ได้เลย #ท้องสอง หมอบอกว่ายาแก้แพ้ท้องที่ให้ ไม่มีผลต่อเด็ก กินได้จนคลอดเลยสบายใจคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะบ้างที่ยาที่หมอให้มาหมดไปถามร้านขายยาเขาบอกไม่เเนะนำให้กินเพราะจะทำให้เด็กในท้องหลับด้วยจะพัฒนาการช้าเลยเครียดนิดหน่อยค่ะอ่านเม้นนี้แล้วรู้สึกโล่งอกเลยค่ะ🙏🏻🙏🏻

บ้านนี้แพ้หนักเหมือนกันค่ะแม่ จะเข้าเดือนที่4 แค่จิ๊บน้ำก็อ้วกแล้วค่ะ เล่นแบบอ้วกทั้งวันด้วยค่ะ สิวก็เห่อที่หน้าผากเยอะมาก จนได้ออกจากงานค่ะ

แพ้ถึง3เดือนเลยค่ะ แนะนำให้กินนมวันล่ะ2-3กล่องกับผลไม้เยอะๆนะคะ เพราะเคยทำแบบนั้นแล้วอาการแพ้ท้องก็เริ่มดีขึ้นจนไม่แพ้แล้วค่ะ

2y ago

5เดือนจะเข้าเดือนที่6แล้วยังเเพ้อยู่เลยค่ะไม่กินยานี้กินข้าวไม่ได้เลยค่ะออกหมด

บ้านนี้แพ้ถึง4เดือนกว่าเลยค่า ทรมานสุดๆ สิวขึ้น หน้าโทรม กินอะไรก็ออกหมด แต่พอผ่านมาได้ นน.แม่ก็ขึ้นไม่หยุดเลยค่ะ😅😅

2y ago

บ้านนี้ใกล้เข้าเดือนที่6ยังไม่หายเลยแม่อยากหายมากแต่พอกินยาแล้วน้ำหนักขึ้นแต่ไม่กล้าหยุดกินเลยค่ะกลัวลูกน้ำหนักน้อย

ทางนี้แพ้แค่ช่วง2-3 เดือนแรกค่ะ หลังจากนั้นก็กินไม่หยุดเลยค่าาาา 6 เดือน ขึ้นมา10 โลแล้ว แฮะๆๆ

บ้านนี้แพ้ท้องตอน12-14วีคเองค่ะ กินข้าวไม่ได้เลย กินแค่นม โยเกิร์ต ผลไม้ เองค่ะ

เราได้ลูกสาวไม่แพ้เลยค่ะ ปกติมาก เขาว่าลูกสาวไม่ค่อยแพ้นะคะ

2y ago

บ้านนี้หมอบอกผู้หญิง80%ค่ะแต่เเพ้ตั้งเเต่รู้ว่าท้องจนตอนนี้จะ6เดืแนแล้วแม่😢

บ้านนี้20สัปดาห์แล้วยังเหม็นนู่นี่อยู่เลยค่ะ พะอืดพะอม