สอบถามค่ะ ท้องสองส่วนมาดิ้นตอนกี่วีคคะ

บ้านนี้18+6wยังไม่มีวี่แววจะดิ้นเลยค่ะ เห็นคนรอบตัวบอกจะดิ้นเร็วกว่าท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

28 ตอบกลับ

ท้องแต่ละคนไม่เหมือนกัน แม่อย่าคิดมากนะคะ บางคนบางบางคนหนา ของเราตอนนี้ 21w ยังรู้แค่ตอด เพราะหน้าท้องหนา เล่าให้แม่ตัวเองฟัง แม่ยังตกใจบอก 5 เดือนยังไม่ดิ้นอีกเหรอ ปกติของคนอื่นจับแขนจับขาได้แล้ว เราก็ตอบเหมือนที่พิมพ์เลยค่ะ ว่าท้องคนเราไม่เหมือนกัน อีกอย่างหมอให้นับการดิ้นตอน 28w ไม่ใช่ช่วงนี้ ขอแค่ให้รู้ว่าตอดเราก็สบายใจแล้ว

บ้านนี้ท้องสองเหมือนกันค่ะ ตอดแรงตั้งแต่ 16 w แม่เป็นคนหน้าท้องหนาแต่รู้สึก ปัจจุบัน 24+2w ลุงหมอบอกดิ้นเก่งมาก แต่แม่อย่ากังวลนะคะ เด็กเขาดิ้นทุกคนค่ะ ขยับตัวแทบจะตลอดเวลา แต่เขาอาจจะยังดิ้นเบา แม่เลยไม่ค่อยรู้สึก ลองเปิดเพลงโมสาร์ท หรือส่องไฟที่หน้าท้องเพื่อกระตุ้นเขาก็ได้ค่ะ

ท้องแรกไม่รู้สึกลูกตอดเลยค่ะรู้สึกถงลูกดิ้นจริงๆคือ6-7เดือนเลยค่ะแต่ท้อง2เข้า4เดือนก็รู้สึกลูกดิ้นแล้วค่ะเอามือจับท้องก็รู้สึกชนมือค่ะ

บ้านนี้ท้อง2ค่ะตอนนี้ท้องได้17วิคแล้วเหมือนน้องจะตอดหรือดิ้นไม่แน่ใจแม่รุ้สึกมีอะไรกระตุกในท้องแต่กระตุกเบาๆนานๆจะกระตุกครั้ง

บ้านนี้รู้สึกตอดตอน 15 วีคคะ จะนานๆครั้งและไม่บ่อยคะ ตอนนี้ 21+5 รู้สึกชัดมากคะ แต่ไม่บ่อยเช่นกัน

บ้านนี้เริ่มรู้สึกตอน18วีคค่ะ แต่รู้สึกจริงๆนี่24ค่ะส่วนตัวเป็นคนอ้วนค่ะ เลยคิดว่าดิ้นช้า

เราท้อง2 13-14w ก็เริ่มรู้สึกตอดแล้วค่ะนานครั้ง ตอนนี้19w ก็เริ่มชัดมากขึ้นค่ะ ดิ้นบ่อยขึ้น

บ้านนี้ท้องแรกจำไม่ได้ว่าดิ้นตอนไหนแต่ท้องสองรู้สึกว่าน้องตอดตั้งแต่12-13วีคเลยค่ะ

บ้านนี้ท้องสามตอดตอน 18 วีคคะดิ้นจริงๆ 20 วีคตอนนี้ 34 วีคเเล้วดิ้นเเรงมากค่ะ

6mo ago

ท้อง3เหมือนกันเลยค่ะ🤍

บ้านนี้ตอนท้องเริ่มตอดตอน 24 วีคกว่าๆเลยค่ะ ดิ้นจริงให้เห็นชัดๆช่วง 27 วีคค่ะ

6mo ago

ท้องคนเราอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ค่ะแม่ อย่ากังวลไปเลยนะคะ 🫂