บ้านนี้ 4 เดือนแล้ว ท้องนิดเดียวเหมือนคนมีพุง รู้สึกเครียดนิดๆ บ้านอื่นเป็นยังไงบ้างคะ

9 ตอบกลับ

อย่าไปกังวลเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่ค่ะคุณแม่ เราท้องแรกท้องใหญ่มาก น้ำหนักขึ้นเยอะมาก 22 กก มากลูกออกมา 3,200 แต่!! แม่เรา ตอนท้องเรากะน้องๆขึ้นแค่ 6-7 โล ท้องไม่ใหญ่ น้ำหนักลูกออกมา 3,500 ทุกคนเลยค่ะ 😅 ปล. ตอนนี้เราท้องสองแล้วค่ะ ได้ 4 เดือนกว่าก็ไม่ใหญ่เท่าไรค่ะ เพราะเราไม่กินระห่ำเหมือนท้องแรก 🤣

บ้านนี้4เดือนกว่า ท้องแรก ท้องยังไม่ออกเลยคร่า แม่ตัวเล็กยุแล้วด้วย แต่ผลซาวด์คุนหมอบอกน้องโตตามเกณฑ์ดีเลยไม่กังวลคร่า อย่าคิดมากนะคะคุนแม่

ไม่ต้องกังวลค่ะ ต้องดูที่น้ำหนักลูกเวลาซาวน์ค่ะ เราท้อง 20 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้น 3.5-4 กิโลค่ะ ดีออก คลอดแล้วลดง่ายค่ะ

ตอนเราหกเดือนใส่กางเกงทำงานไซส์ M ได้ค่ะ เล็กมาก มาใหญ่ตอนไตรมาสสุดท้ายแบบเร็วมากๆ

ท้องแรกจะออกช้าคะ แต่ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

4เดือนเหมือนกันค่ะ ดูใม่ออกเรยว่าท้อง ยังวิ่งยุเรยค่ะ ตัวเบาเรย

เดี๋ยวก็ชัดค่า น้ำหนักจะค่อยๆขึ้นเรื่อยๆค่ะ

เป็นครับ 4เดือนท้องแฟนออกนิดเดียว