รู้ตัวว่าตั้งท้องประมาณ3อาทิตย์ เริ่มดูแลครรภ์ยังไงดีคะ

บำรุงยังไงคะ ควรทานอะไรบ้าง กินนมอะไรดี ทำอะไรยังไงบ้างคะ แม่ๆช่วยหน่อยค่ะ กังวลนิดหน่อยค่ะตอนนี้ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงตั้งครรภ์ 3 เดือนแรกไม่ได้กินอาหารบำรุงเลยนอกจากยาคุณหมอ เพราะแพ้ท้องหนักมาก ถ้าแม่ไม่แพ้ก็กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ ไปฝากครรภ์รับยาบำรุงมาทานทุกวัน ไม่เครียด งดอาหารหมักดอง รสจัด ของดิบ อาหารแปรรูปที่ใส่สาร งดแอลกอฮอลล์😊

ทานได้ปกติเลยค่ะ เลือกอาหารที่มีประโยชน์ งดอาหารรสจัด,ดอง,แอล,ดิบ นะคะ แล้วก็ไปฝากครรภ์ค่ะจะได้ยามาบำรุง

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ🥰