ดื่มโกโก้ โอวัลติน ตอนท้อง

บางวันรู้สึกอยากทานเครื่องดื่มเย็นๆ อยากถามแม่ๆว่ามีแม่ๆท่านไหน ทานโกโก้เย็นหรือ โอวัลตินเย็นบ้างไหมคะ ส่วนตัวนานๆ ทานทีค่ะ แบบหวานน้อยๆค่ะ แต่แอบกังวลว่าในโกโก้ โอวัลตินมันจะมีคาเฟอีนอยู่บ้าง เลยไม่แน่ใจว่าทานได้ไหม#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ และควบคุมปริมาณความหวานถูกต้องแล้วค่ะ จะได้ไม่เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำค่ะแม่ ถ้าแม่กลัวเรื่องเบาหวาน ให้แม่ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า เพราะน้ำใบเตย จะช่วยลดน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิตสูง อาการบวม และขับปัสสาวะ(ไม่ควรดื่มตอนกลางคืน เดี๋ยวฉี่บ่อย) บ้านนี้ได้ผล น้ำตาลปกติ ไม่มีอาการแขนขามือเท้าบวมค่ะ

ทานได้ค่ะ ตอนบ้านนี้ท้องคนแรก ก็กินแต่โกโก้ กินแทนนำ้ป่าวก็ว่าได้ค่ะ น้องออกมาผมดกดำมาก 🤣 พอคนที่2 ก็กินโกโก้ โอวัลติน ทุกวัน น้ำตาลปกติดีค่ะ

ก่อนรู้ว่าท้องทานทุกวันค่ะ พอรู้ก็งดไปเลยค่ะจนมา 8เดือนตะบะแตกแอบทานบ้างนานๆทีค่ะ 😂 จริงๆแล้วคุณหมอแนะนำให้งดจ้า

ทานได้ค่ะ ถ้าแม่ไม่เสี่ยงเบาหวาน ตอนท้องเราทานทุกวันเลยแต่เป็นช็อกโกแลตนะคะ เลือกเป็นนมOatmeal และก็หวานน้อยมากๆแบบ25%

ทานได้ปกติค่ะ แต่หวานน้อยมาก 0-25% ถ้าทานเยอะ ทานบ่อยก็อาจจะมีทั้งคาเฟอีน และน้ำตาลสูงนะคะ 🥰🥰

เป็นคนชอบทานโก้โก้,ชอกโกแลต,กาแฟ,ชาต่างๆ มาก แต่คุณหมอที่ฝากครรภ์อยู่แนะนำให้งดค่ะ

ดื่มได้ค่ะ มีปริมาณคาเฟอีนน้อย ไม่เป็นอันตรายค่ะ เสี่ยงหวานน้อยดีแล้วค่ะ

ได้ค่ะแต่ต้องทานน้อยๆนะค่ะถ้าทานบ่อยๆจะเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานนะค่ะ

บ้านนี้ก็ดื่มค่ะ แต่ลดน้ำตาล ไม่บ่อยเกินได้ ดื่มเฉพาะเวลาอยากมากๆ

โกโก้ ทานบ้างค่ะ แบบว่าอยากจริงๆ ทานบ่อยกลัวน้ำตาล