จัดฟันตอนตั้งครรภ์

บางที่หมอก้อบอกจัดฟันมีสารตะกั่วให้ไปเอาออก บางที่ก้อไม่ว่าอะไร แม่คนไหนจัดฟันตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จดคลอดมั้ยคะ อันตรายต่อลูกมั้ย

12 ตอบกลับ

บ้านนี้จัดฟันก่อนตั้งครรภ์ คุณหมอให้ไปเปลี่ยนยางฟันปกติค่ะ จนถึง 9 เดือน แต่แม่ท้องบ้านนี้ไม่ฟังหมอค่ะ เปลี่ยนยางฟันแค่ 1-6 เดือน พอเข้าเดือน7-9 จะไม่ไป เพราะท้องใหญ่แล้วไม่อยากทำกลัวอันตรายต่อลูก ว่าจะไปเปลี่ยนอีกทีหลังคลอดค่ะ คงต้องโดนปรับมั้งค่ะ คลีนิคนี้เคร็งมากค่ะ

ของบ้านนี้ต้องถอดเหล็กออกก่อนค่ะ ดูแลยากเนื่องจากเหงือกบวมและต้องรอหลังคลอดถึงจะทำได้ เลยตัดสินใจเอาออกก่อนจัดใกล้เสร็จแล้วด้วย 😢แอบเสียดายค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วกำลังมีแพลนจัดใหม่รอบสองค่ะ

เราจัดก่อนท้องค่ะ หมอบอกว่าำม่เป่นไร ทั้งถอนฟัน เราก็ไปเปลี่ยนยางปกติ หมอนัดทุกเดือนค่ะ เมื่อวานไปเปลี่ยนยางมา ปวดฟันมากๆๆ หมอบอกไห้ทำแค่7เดือนพอ คลอดแล้วค่อยมาทำใหม่ค่ะ

เราทำก่อนท้องพอท้องก็ทำต่อตามปกติ ทั้งหมอฟันหมอฝากท้องไม่เห็นว่าอะไร นี่9เดือนแล้วคะจะคลอกแล้วช่วงคลอดหมอฟันให้หยุดคะ

เพื่อนเราจัดฟันก่อนตั้งครรภ์ค่ะ ช่วงที่ตั้งครรภ์หมองดทำฟัน เห็นมาทำอีกทีหลังคลอดค่ะ

บ้านนี้จัดตั้งแต่ยังไม่ท้องจนตอนนี้คลอดน้องได้5เดือนกว่าแล้วยังไม่ได้เอาออกเลยค่ะ

บ้านนี้จัดฟันก่อนท้อง พอท้องก็ทำทุกอย่างปกตินะคะ แต่จะขูดหินปูนตอน4-6เดือน ค่ะ

เราตัดฟันก่อนตั้งครรภ์ค่ะ ช่วงนี้หมอจะเปลี่ยนยางให้อย่างเดียว

ช่วงท้อง เหงือกจะบวม ดูแลยากมากขึ้นค่ะ เลยแนะนำให้ถอด

อาจอันตรายได้ค่ะ