4เดือน9วัน กินนมครั้งละ3ออนทุก2ชั่วโมงน้อยไปไหมคะ

บางครั้งไม่ถึง2ชั่วโมงค่ะ ประมาณชั่วโมงครึ่งน้องก็หิวแล้ว และบางครั้งก็กิน4ออนค่ะ ถ้าน้องเล่นนานๆจะหิวมาก น้องกินน้อยไปไหมคะ 6.2โลค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ 4 เดือนเท่ากันค่ะ กิน 6 ออน ทุก 3 ชั่วโมง ไม่กินมื้อดึก เข้าเต้ารอบก่อนนอนและรอบแรกตอนตื่นเช้า รวมๆน่าจะเกิน 24 ออน ต่อวันค่ะ นมที่ควรได้ทั้งวันคือ 120 ml ต่อน้ำหนักตัว1kg 120 ml x นน./จำนวนมื้อ = ปริมาณนมในแต่ละมื้อ น้องหนัก 6.2 Kg. สมมติว่ากิน 8 มื้อ ก็ 120×6.2 / 8 = มื้อละ 93 ml ค่ะ

นี่เต้าล้วนไม่รู้กินกี่ออน แต่กินทุก 2 ชั่วโมงเหมือนกันค่ะ กินเสร็จหลับครึ่งชม. เป็นแบบนี้ตั้งแต่ 2เดือน จนตอนนี้ 4 เดือนหนัก 8.2 กลางคืนเริ่มนอน 18.00 ตื่นกินทุก 3-4 ชม. ตื่นตี5ทุกวัน 🥺

เอาน้ำหนักน้องมาคำนวณดูค่ะวิธีในยูทูปเลย