น้องไม่ยอมพูดทำยังไงดี2ขวบจะครึ่งแล้ว

บอกวิธีหน่อยค่ะ

น้องไม่ยอมพูดทำยังไงดี2ขวบจะครึ่งแล้ว
29 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อเหมือนกันคะพูดเป้นบางคำ2ปี1เดือนแล้วกังวลคะ

มีเพื่อนเล่นกับเด็กที่โตกว่าหรือเข้าโรงเรียนคะ

พัฒนาการช้าหรือป่าวค่ะน้อยไม่พูดปรึษาหมอดูคะ

5y ago

รู้ทุกอย่างค่ะแต่ไม่ยอมพูด

ให้เล่นโทรศัพท์หรือเฝ้าจอทีวีบ่อยมั้ยคะ?

5y ago

มีบ้างค่ะ

ให้ดูทีวีกับเล่นโทรศัพท์มั้ยคะ

5y ago

ก็นัเนแหละค่ะสาเหตุ ให้น้องเลิกดูทีวีส้ะก่อน2ขวบหมอไม่แนะนำให้เด็กดูทีวีกับเล่นทรศ.ค่ะ พาหาหมอแล้วเข้ารับการบำบัดส้ะ

คุณแม่ต้องพูดคุยกับลูกบ่อยๆค่ะ

ลองปรึกษาหมอดูนะคะแม่

หลานชายพูดตอน3-4ขวบจ้า

น้องน่ารักมากๆค่ะ