เท้าบวม

บวมแบบนี้ต้องไปหาหมอมั้ยค่ะ

เท้าบวม
57 ตอบกลับ

อาการบวม เป็นอาการที่มักจะพบบ่อยของคนท้อง แต่ถ้ากดแล้ว บุ๋ม และมีอาการปวดหัวร่วมด้วย หรือตาพร่ามัว ให้รีบพบแพทย์ทันที อาจจะมีอาการครรภ์เป็นพิษค่ะ ถ้ากดแล้วไม่บุ๋ม แต่คุณแม่ไม่สบายใจ ก็ไปพบแพทย์ใกล้บ้านก่อนก็ได้ค่ะ ✌🏻😊

ก่อนอื่นต้องถามก่อนว่ากี่สัปดาห์แล้วค่ะ ถ้าใกล้คลอดแล้วบวมถือว่าเรื่องปกติสำหรับ 36-40สัปดาห์ แต่ถ้ายังไม่ใกล้คลอดก็อันตราย เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ หรือไม่ก็อาบน้ำดึก บวมน้ำค่ะ

5y ago

ค่ะ ถ้าอาบน้ำดึกก็จะมีอาการบวมน้ำเพราะปกติแล้วเราจะบวมแค่ตอนเดือนสุดท้ายก่อนคลอด

หาหมอเลยค่ะ ของเราก็บวมแบบนี้ บวมทั้งตัวเลย อันตรายนะคะ เจอครรภ์เป็นพิษชนิดรุนแรง และลูกเสียในท้องในวันที่คลอดด้วยค่ะ รีบไปหาหมอเร็วหมอจะได้ดูแลได้เร็วขึ้นค่ะ

เรา 37 week เท้าบวม หาหมอแล้ว หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติขิงคนท้องแก่ แต่ถ้าความดันสูง เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เราความดันปกติ

ท้อง33+2 เท้าบวมเหมือนกัน แต่กดแล้วไม่บุ๋ม วันจันทร์จะไปพบหมอค่ะ ไม่กล้าเสี่ยง คิดเอง แม่ก็ควรไปหาหมอนะค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะ เช็คร่างกายตัวเองด้วยว่ามีความผิดปรกติอย่างอื่นด้วยมั้ย อาจเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษ

บวมขนาดนี้ยังมาถามอีกเนาะแม่ นี่ว่าถ้าไม่ตั้งครรภ์เป็นขนาดนี้ก็จะรีบหาหมอแล้ว

โหหหหหหห รีบไปหาหมอเลยจ้า ลองกดดูเนื้อบุ๋มรึป่าว บวมแบบนี้เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

แม่ลองเอาเท้าหนุนให้สูงกว่าระดับหน้าอกดูนะคะ ให้เลือดไหลเวียนสะดวก

บวมเหมือนกันเลย นอน รพ มา 3 คืนแล้วค่ะ อย่าประมาทนะคะ