บีแพนเธน กินได้ไหม เอามาทาหัวนมแล้วลูกกินนมจะเป็นอะไรไหม

บีแพนเธน ทาหัวนม ได้ด้วยหรอค่ะ ที่เขาเอามาทาก้นเด็ก ตอนนี้หัวนมแตก เจ็บมากเวลาน้องกินนม ทำไงดีค่ะ

23 ตอบกลับ

ทาได้ค่ะ ตอนอยู่โรงพยาบาล นางพยาบาลก็เอามาให้ทาค่ะ เพราะหัวนมแม่แตก แต่ทุกครั้งที่ให้นมลูกต้องเอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดออกด้วยนะคะ น้ำนมแม่เองก็ใช้ทาหัวนมได้นะคะ แม่ใช้ทาคู่กันหายไวค่ะ

ทาได้ค่ะ แต่เวลาที่ให้นมลูกก้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดก่อนนะคะ หรือแม่สามารถบีบนมแม่ทาได้ค่ะเพราะนมแม่มีสารเคลือบช่วยรักษาหัวนมแตกค่ะ ทาแล้วเป่าให้แห้งค่อยแต่งตัวค่ะ

6y ago

เราก็หัวนมแตกเราเอาน้ำนมของเรานี้ละทาบ่อยยยยหายเลย

บีแพนเธน กินได้ไหม สรรพคุณเขาบอกว่าใช้ทาหัวนมแตกได้ค่ะ แต่ไม่ได้บอกว่ากินได้ ยังไงแล้วตอนให้นมลูกแม่ก็ต้องเช็ดทำความสะอาดหัวนมก่อนอยู่แล้วนี่ แม่ถามแปลกๆ เด้อ

ที่ทาหัวนม นั้นเขาเอาไว้ทาบรรเทาอาการหัวนมแตกค่ะแม่ ไม่ได้ให้กินนะคะ ถ้าลูกจะกินนมต้องล้างครีมออกก่อนค่ะอย่าเพิ่งงับทั้งที่มีครีมค่ะ

เอามาทาได้ค่ะแม่ สรรพคุณเป็นครีมช่วยแก้หัวนมแตก หรือจะเอาน้ำนมเรามาทาก็ได้ค่ะ ลองดูนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะกลุ้มใจมากตอนนี้แต่เค้าบอกว่าน้ำนมจะรักษาแผลที่หัวนมเองค่ะ

8y ago

ลองเอาทาแล้วค่ะ หายนะ มันเจ็บน้อยลงนะ ลองดู

พยายามให้น้องดูดให้ถึงลานนมจะทำให้คุณแม่ไม่เจ็บ ส่วนนมให้เอาน้ำนมเราทาก็หายคะ

เขาบอกว่า บีเพนเธน ทาหัวนม คือใช้ทาเวลามีอาการหัวนมแตกจ้า https://www.bepanthenthai.com/th/activity/category5-article4/

บีเพนเธน เป็นยี่ห้อที่ทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแม่และเด็กอยู่แล้วค่ะ ใข้ได้ค่ะ