ยาสำหรับเด็กแรกเกิดที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้างคะ ตอนนี้มี มหาหิงค์ ไกรพ์วอเตอร์ แซมบัค บีแพนเธน ยังขาดอะไรอีกไหมคะ

2 ตอบกลับ

ยาที่ว่ามาก็น่าจะพอแล้วนะคะ เตรียมยาแล้วอย่าลืมปรอทวัดไข้นะคะคุณแม่ เป็นสิ่งสำคัญมากๆค่ะ ตอนลูกชายคลอดใหม่ๆ กลับมาบ้านคุณหมอที่ดูแลให้วัดไข้ช่วงแรกคลอดเป็นเดือนเลยค่ะ เด็กวัยทารกบอบบาง และอาจยังมีภูมิคุ้มกันไม่เพียงพอ นับฉี่ นับอึ๊ วัดไข้ ช่วงเดือนแรกเป็นสิ่งที่จำเป็นค่ะ เวลาน้องมีอาการไม่สบายขึ้นมาก ฉี่ อึ ที่เรานับจะช่วยวินัจฉัยโรคได้นะคะ

แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ ที่เหลือคือถ้ามีอาการที่จำเป็นต้องใช้ยาให้ปรึกษาแพทย์ก่อนค่ะ