แม่ๆน้ำหนักขึ้นเยอะไหม

น้ำหนักแม่ๆขึ้นกันเยอะไหมคะ ทางนี้ 20 สัปดาห์ น้ำหนักแม่ขึ้นมา 8 ขีดเองค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ท้องแรกคะ

16 ตอบกลับ

แม่แพ้ท้องไหมคะ ถ้าแพ้ท้องทานอะไรไม่ค่อยได้น้ำหนักก็จะยังไม่ขึ้นค่ะ เหมือนแม่บ้านนี้ค่ะ แม่ก็แพ้ท้อง หนักมากตอน อายุครรภ์ 3-4 เดือน ตอนนี้หายแล้ว และน้ำหนักแม่ก็ขึ้น 6-7 โล ตอนนี้ 23+3 ค่ะ

ทางนี้ตอน7w-12wแพ้ท้องหนัก​ นน​ ไม่ขึ้นเลย​แถมลด พอเข้า13w​ หายแพ้​ นนขึ้นตลอด ตอนนี้จาก13w-25w นน​ ขึ้นมา 10kg (บวมหมดแล้ว😂) ต้องชั่ง.นน.ทุกอาทิตย์​คะ😂🤣

25wขึ้นมาโลเดียวค่ะ นน.แม่ขึ้นน้อยก็ดีแล้วนะคะ ถ้านน.ลูกตามเกณฑ์ แสดงว่าอาหารที่เราทานไปส่งถึงลูกได้ดี

3mo ago

อ่าวว.3-4เดือนแรกแม่แพ้ท้องมั้ยคะ

ทางนี้21wขึ้นมา4โล หมอให้งดของหวานเลยค่ะ แนะนำ ทานไข่ต้ม อย่างน้อยวันละ1ฟองนะคะ หมอบอกตลอดค่ะ☺️

ช่วงแรกๆที่หมอนัดแต่ละเดือนคือขึ้นเดือนละโลแต่ช่วงนี้หมอไม่ได้นัดเลยไม่ได้ชั่งดูเลย

20สัปดาห์ก่อนท้องหนัก53ตอนนี้หนัก65ค่ะไมรค่อยกินเยอะนะคะวันนึงกินข้าวแค่2คาบ

21+1 น้ำหนักขึ้นมา 6 โลส่วนน้องอยู่ที่ 350กรัมค่ะนอกนั้นอยู่ที่แม่😅😅😅

เรา20+3 ขึ้นมา4โล น้องหนัก350 สิ้นเดือนหมอให้ตรวจเบาหวานกลัวมาก

บ้านนี้24+5 วีค ไตรมาสแรกลดไป3โล ตอนนี้ขึ้นมา2โลค่ะ

22+4 ขึ้น2โลเองค่ะ น้ำหนักลงลูกหมด