น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยไปไหม กลัวลูกจะตัวเล็กค่ะ

น้ำหนักเดิม 50 ตอนนี้ท้อง 4 ย่าง 5 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 5.5 กิโลกรัม

26 ตอบกลับ

ใครบอกว่าน้อย..คุนแม่คิดว่าถึงตอนคลอดคุนแม่จะหนักไหร่..ขนาดสี่ห้าเดือนก้อปาไปตั้งห้าโล..น้ำหนักขึ้นเยอะใช่ว่าลูกจะตัวใย่เสมอไปน้ำหนักขึ้นน้อยก้อใช่ว่าจะตัวเล็กเสมอไป

น้ำหนักก่อนท้อง 70 กก. ตอนท้องได้ 5 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 3 กก. ตอนนี้ท้อง 6 เดือน น้ำหนักขึ้นมาอีก 2 กก. หมอบอกว่าจะดีมากถ้าน้ำหนักขึ้นเดือนละ 2 กก. ค่ะ

ปกติค่ะอย่างน้อยให้ขึ้นเดือนละโลหมอบอกมาแบบนี้ไม่เกินเดือนละ2กิโลนะคะของเราหกเดือน6โลค่ะหมอบอกแต่นี้ก็โอเคแล้วอย่าเยอะเกิน

ไม่น้อยนะคะ แม่บ้านนี้ 5 เดือน ขึ้น 2 กก.ค่ะ ตอนนี้ 8 เดือนขึ้นมา รวมทั้งหมด 9 กก. ค่ะ คุณหมอยังให้คุมอาหารช่วงเดือนสุดท้ายด้วยค่ะ

เห็นโพสต์นี้สดุดเลย ของเราขึ้นน้อยกว่าอีก น้ำหนักเดิม 54-55 ท้องจะเข้าเดือนที่5แล้วน้ำหนักอยู่ที่57 ขึ้นมาแค่3โลเอง

บ้านนี้จะ 7 เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นแค่ 2 กิโล แต่ลูกตัวโตกว่าอายุครรภ์ 1 สัปดาห์ค่ะ สนแต่น้ำหนักลูกก็พอค่ะ

ไม่น้อยนะคะ บ้านนี้8เดือนพึ่งขึ้นมา5kg เองค่ะ แต่ผลอัลตราซาวด์สัปดาห์ก่อน น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้5เดือนครึ่ง นน.ขึ้น ครึ่งโล หมอบอก นน.ลูกตามเกณฑ์ปกติ แข็งแรงดี นน.ขึ้นเยอะใช่ว่าจะดีนะคะ

เราขึ้นเกือบ3โลเองค่ะ จะ5เดือนเหมือนกันนน.ยังไม่เท่าก่อนท้องเลยเพราะแพ้พึ่งหายค่ะ

น้ำหนักแม่ ไม่ต้องขึ้นมาก ถ้าลูกหนักตามเกณฑ์ ที่หมอบอก น้ำหนักแม่ไม่ใช่ปัญหาจ้ะ😁