น้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์ ควรบำรุงอะไรดีคะ

น้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์ ควรบำรุงอะไรดีคะ พอดีพึ่งไปอัลตราซาวด์มาค่ะ น้องอายุครรภ์ 6เดือนกว่า น้ำหนัก850 คุณหมอบอกว่าอยากให้น้ำหนักน้องได้ซัก 910 ขึ้นไป พอดีคุณแม่แพ้ท้องหนักมาก 4เดือนเต็ม พึ่งเริ่มทานอาหาร นม ไข่ ได้ เลยอยากสอบถามมีอาหารอะไรที่ทานแล้วไปบำรุงน้องบ้างไหม กำหนดคลอด 20มีนา 66 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

กล้วยน้ำว้า กล้วยหอม นมจืด น้ำเต้าหู้ค่ะแม่ ผลไม้แนะนำกินให้หลากหลายค่ะ นอนพักเยอะ ๆ ตอนเราหายแพ้ใหม่ ๆ เรากินประมาณนี้ค่ะ เราก็แพ้ 4 เดือนเหมือนกัน ช่วง 3 เดือนแรกน้ำหนักเราลดลงด้วย แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์

มันหวาน นม ไข่ และ อาหารครบ5หมู่ค่ะ ส่วนตัวกินมันหวานฟักทอง นมถั่วชนิดต่างๆลองหาซื้อในเซเว่นได้ค่ะ ล่าสุดของแม่28วีคได้ 1405 กรัมค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ของเรา27 สัปดาห์ นน น้องน้อย แม่กินไม่ได้กลับมาแพ้ท้องอีก กังวลมากค่ะ😣

กำหนดคลอดพร้อมกันเลยค่ะ ตอนไปตรวจ ราวๆ 26 week น้ำหนัก 854 คุณหมอบอกว่า น้ำหนักดีอยู่ค่ะ

ทางนี้800กรัมเหมือนกันค่ะ ลงที่แม่หมดเลย กินบำรุงทุกอย่าง แต่น.น ลูกน้อยค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอด 31 มีนาคม น้องหนัก920g ส่วนมากแม่ทานนม ไข่ กล้วยคะ

นมหมี แอนมัม กล้วยน้ำว้าค่ะ บ้านนี้ตามเกณฑ์ แอบเกินมานิดนึง

นั่นแหล่ะค่ะถูกต้องแล้ว นม ไข่ ผัก พวกโปรตีนค่ะแม่

กินกล้วย ไข่ นม บำรุงเลยค่าา

กล้วย นม ไข่ ค่ะแม่