แนะนำวิธีหน่อยค่ะทำยังไงให้น้ำหนักลงลูกค่ะ

น้ำหนักลูกน้อยทำไงดีค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็กค่ะตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วน้ำหนักแม่45เองแต่ น.น น้อง900กรัม

แนะนำวิธีหน่อยค่ะทำยังไงให้น้ำหนักลงลูกค่ะ
17 ตอบกลับ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เช่น ไข่ไก่ เนื้อสัตว์​ ผักใบเขียว งดจำพวกแป้ง และผลไม้ที่มีรสหวานจัด เพราะจะทำให้น้ำตาลในเลือดสูงเสี่ยงเป็น​เบาหวาน​ขณะ​ตั้งครรภ์​ ทานไข่ไก่ให้ได้วันละ2ฟอง น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลเช้าเย็น น้ำหนักหนูน้อยขึ้นชัวร์ค่ะ.. เพราะแม่ก็เป็​นคนตัวเล็กค่ะน้ำหนักก่อนตั้งครรภ์​39-40

ทางนี้น้ำหนักก่อนมีน้อง 44 ตอนนี้ 37+4 รอคลอดน้ำหนักขึ้นมา 52โล ลงเจ้าตัวเล็กไป2900 เน้น กินนม สลับยี่ห้อค่ะ ตราหมีบ้าง วัวแดงบ้าง น้ำเต้าหู้ แต่กินเป็นเวลานะคะ ตามโภชนาการแนะนำ จะมี 09.00 14.00 ก่อนนอน ไข่กินมื้อละฟอง กล้วยก็มื้อละ2ลูก แม่ไม่บวมน้ำเลยจร้า มีแต่คนทักว่าได้ลูกสาวเพราะน่าใสมาก☺️

7เดือนเหมือนกันค่ะของเรากินไข่วันละสองฟอง นมจืดและถั้วเหลืองสลับกันเรากินเช้ากลางวันเย็นเลยแต่ก่อนนอนจะกิน 2 แก้วกล้วย2ลูกค่ะนี่กินให้นอนหลับเฉยๆแต่ช่วยได้นะไม่ได้กังวลว่าลูกจะตัวเล็กตัวใหญ่เลยกังวลแต่พักผ่อนไม่เพียงพอเพราะนอนไม่หลับ

แนะนำคะกินพวกโปรตีน ปลา นมถั่วเหลือง ไข่วันละ2ฟอง อย่ากินข้าวเยอะเน้นกับข้าวตัวแม่กินแบบนี้ก่อนท้องหนัก50ขึ้นมา12โลคลอดลูกหนัก3020กรัมหมอบอกแม่ตัวเล็กแต่ลูกน้ำหนักดี

ของเรา7เดือนแค่600กรัมเองแต่พอเข้า8เดือนก้ขึ้นเปน2โล4 ตอนคลอด3โล4 กินทุกอย่างนมเรากินวันระ4กล่อง มาเน้นนมตอนใกล้คลอดเพราะ1-3เดือนแรกแพ้หนักมาก

ไข่ นม น้ำเต้าหู้ แม่บ้านนี้34+. น้ำหนักแม่60แล้วคะ ซาวด์ตอน27+น้องน้ำหนัก 1058กรัม🥰. หมอบอกน้ำหนักน้องกำลังดี. แต่น้ำหนักแม่เยอะเกิน😂

ตอนนี้ท้อง 7 เดือน เป็นคนตัวเล็กน้ำหนักแม่ 45เหมือนกันค่ะ ซาวด์ตอน28w น้ำหนักน้อง 1kg บ้านนี้เน้นกินกล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ค่ะ

ตอนท้องได้ประมาณ6-7เดือนเป็นเหมือนกันจ้า หมอแนะน้ำให้กิน นม3แก้วต่อวัน/ไข่ต้มวันละ3ฟอง/กล้วยน้ำหว้าจ้า

ส่วนตัวแม่ทานมันนึ่งฟักทองนึ่ง กล้วย นมถั่วบ้างนมจืดบ้างสลับกันไป นน. น้อง4.1 คลอดเองค่ะ

บ้านนี้เน้นกล้วยน้ำว้านมตราหมีนมถั่วเหลืองกินสลับกันและก็ไข่วันละ2ฟองค่ะ