ลูกในครรภ์น้ำหนักน้อยช่วงไตรมาสสุดท้าย

น้ำหนักลูกตามเกณฑ์มาตลอดพอเข้าช่วงไตรมาสสุดท้ายทำไมขึ้นช้ามาก ทั้งๆที่กินครบ 5 หมู่ เนื้อ นม ไข่ ผลไม้ ล่าสุดซาวด์วันที่ 25 ที่ผ่านมา 36w น้ำหนักลูกแค่ 2163 เองค่ะ ควรเน้นอะไรเพิ่มอีกคะคือบำรุงดีมากๆแล้ว มาตกช่วงสุดท้าย จะต้องถึงวันนัดผ่าคลอดวันที่ 11 ตุลา แล้วด้วย😔 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ช่วงสุดท้ายเหมือนกันแม่ ปกติเรามีภาวะเบาหวาน ลูกจะน้ำหนักเกินเกณฑ์ประมาณ 200g. มาตลอด แต่ล่าสุดซาวด์ 37 วีค 2,652 g. ตกเกณฑ์ไป 200g. เราไม่อยากให้ลูกเกินเกณฑ์เยอะอยู่แล้ว แค่คลอด 3000 g. ก็พอใจแล้ว อีก 2 วันบ้านนี้ผ่าแล้วค่ะ

2y ago

คล้ายๆกันค่ะ ที่ผ่านมาตามเกณฑ์ตลอด เกินนิดๆด้วยค่ะ แต่พอช่วงหลังๆน้ำหนักตามที่ซาวด์น้ำหนักลูกขึ้นช้า หมอให้เร่งทำน้ำหนักลูกก่อนถึงวันคลอด

แม่ไม่ต้องคิดมากค่ะ เราก็กินนมกินใข่บำรุงปกติเลยค่ะ เหลืออีกหลายวันอยู่ ของเราซาวด์ดูน้ำหนักเด็กตอน37+1หมอบอกได้2660กรัม พอคลอด38วีคพอดีแค่ไม่กี่วัน น้ำหนักน้องได้3100กรัมค่ะ

ถ้ากลับหัว แล้วเริ่มเอาหัวลงไปที่ปากมดลูก การประมาณน้ำหนักจากการอัลตราซาวด์จะยากขึ้น อาจจะวัดได้เล็กกว่าความเป็นจริงค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ เหลือเวลาอีกหลายวันระหว่างนี้คงต้องเน้นสุดๆ ขอเกิน 2,500 ก็ดีแล้วค่ะ ✌🏻

36+6 ลูกแค่2631 บำรุงทุกอย่างแต้น้ำหนักลูกไม่ขึ้นเลย มีคนบอกกินนม กินไข่ กินทุกวัน ไข่2-3ฟอง นม2กล่อง แต่เหมือนเดิม

34วีคบ้านนี้หนัก2โล2 36วีคหนัก3โลแล้วค่ะ แม่บำรุงด้วยน้ำเต้าหู้1ถุง กับไข่ต้มวันละ2ฟองค่ะ

2y ago

ทานบ่อยมากค่ะ แต่งงที่น้ำหนักขึ้นช้าช่วงสุดท้ายค่ะ ทั้งๆที่ น้ำเต้าหู้ แอนมัม นมแพะ นมวัว ไข่วันละ 2 ฟอง กล้วย ผลไม้ต่างๆนาๆ 😔😔

เนื้อ นม ไข่ กล้วย ค่าแม่ ไข่3มื้อ นม3เวลา เนื้อหลากหลาย กล้วยไว้ทานเล่นได้ค่า✌🏻

บ้านนี้ไปซาวด์มา35+5วีค น้ำหนัก2500ค่ะ

บ้านนี้35+2 น้อง 2800 ค่า

2y ago

มีนมถั่วเหลือง2 นมจืด1 ทุกวันค่ะ อาจมี ทานไข่เพิ่มบ้าง เป็นบางวันค่า