ลูกในครรภ์น้ำหนักน้อยช่วงไตรมาสสุดท้าย

น้ำหนักลูกตามเกณฑ์มาตลอดพอเข้าช่วงไตรมาสสุดท้ายทำไมขึ้นช้ามาก ทั้งๆที่กินครบ 5 หมู่ เนื้อ นม ไข่ ผลไม้ ล่าสุดซาวด์วันที่ 25 ที่ผ่านมา 36w น้ำหนักลูกแค่ 2163 เองค่ะ ควรเน้นอะไรเพิ่มอีกคะคือบำรุงดีมากๆแล้ว มาตกช่วงสุดท้าย จะต้องถึงวันนัดผ่าคลอดวันที่ 11 ตุลา แล้วด้วย😔 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ช่วงสุดท้ายเหมือนกันแม่ ปกติเรามีภาวะเบาหวาน ลูกจะน้ำหนักเกินเกณฑ์ประมาณ 200g. มาตลอด แต่ล่าสุดซาวด์ 37 วีค 2,652 g. ตกเกณฑ์ไป 200g. เราไม่อยากให้ลูกเกินเกณฑ์เยอะอยู่แล้ว แค่คลอด 3000 g. ก็พอใจแล้ว อีก 2 วันบ้านนี้ผ่าแล้วค่ะ

2y ago

คล้ายๆกันค่ะ ที่ผ่านมาตามเกณฑ์ตลอด เกินนิดๆด้วยค่ะ แต่พอช่วงหลังๆน้ำหนักตามที่ซาวด์น้ำหนักลูกขึ้นช้า หมอให้เร่งทำน้ำหนักลูกก่อนถึงวันคลอด