อายุครรภ์31สัปดาห์

น้ำหนักน้อง1600กรัม น้อยไปไหมคะ สอบถามแม่ๆค่ะ บำรุงอะไรน้ำหนักถึงจะเพิ่ม

6 ตอบกลับ

31w ตามเกณฑ์ต้อง 1,502g นน.กำลังดีค่ะ บ้านนี้ตอน 30w 1,800g ตอน 32w 2,100g ถ้าแม่อยากบำรุงเพิ่มก็ยังทันค่ะ เน้นอาหารครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะเนื้อ นม ไข่ และกล้วยน้ำหว้าวันละ 1-2 ลูกค่ะ เรากินนมเช้าเย็น ไข่ต้ม 1-2 ฟอง และกล้วยน้ำหว้า 1-2 ลูกทุกวันค่ะ นน.แม่ไม่ค่อยขึ้นส่วนใหญ่จะลงที่ลูกหมดเลย

บ้านนี้ก็ 1600 นิดๆ ป้าหมอบอกว่ายังไม่ตกเกณฑ์แต่จะให้ดีควรอัดพวก นมไข่ผักผลไม้ ลดแป้งค่ะ

2y ago

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะ แต่พอป้าหมอเตือนว่า นน. ลูกน้อย ก็พยายามมาตลอดอีพ่อก็พร้อมตะหยุมหัวอีแท่ตลอดเวลาเลย 🤣

ไม่น้อยนะคะของเราตอน31+1 week 1,658g พอตอน32+4week หมอนัดน้อง2,016gค่ะ

บ้านนี้29+3 นน.น้อง1800 ป้าหมอบอกว่าน้องตัวใหญ่ดีค่ะ

2y ago

น้ำหนักดีจังค่ะคุณแม่บำรุงอะไรหรอคะ

ตามนี้ค่ะแม่