ท้อง6เดือน

น้ำหนักขึ้น14โลเยอะไปไหมคะ

85 ตอบกลับ

บ้านนี้ 6 เดือน ขึ้นมา 11 โลค่ะ หมอเตือนเรื่องอาหาร น้ำหนักขึ้นไวไป เพราะเดือนต่อไปต้องตรวจเบาหวาน ก่อนหน้านี้เราตามใจปากมาก เพราะบางคนก็บอกว่าท้องอยู่ กินๆ ไปเถอะ เต็มที่ค่ะ น้ำหนักมันทะยานมาก หลังหมอแนะนำเลยเริ่มเลือกทาน ทานเยอะแต่ทานดี แป้งข้าว น้ำตาล กินน้อยหน่อยค่ะ ไปเน้นผักโปรตีน ทำมาได้ 2 วีค น้ำหนักเลยเริ่มคงที่ ไม่ทะยานมากเหมือน 3 วีคที่ผ่านมา คุณแม่สู้ๆนะคะ ทำเพื่อความปลอดภัยของลูกและตัวเรา

3y ago

กินไม่อิ่มหงุดหงิด​ค่ะ

ควบคุมค่ะ บ้านนี้ขึ้น 20 โล หมอจับตรวจน้ำตาล 2 รอบเลย ตรวจช่วงแรกกับช่วงไกล้คลอด แต่ก็ปกติค่ะไม่เป็นเบาหวาน พพอคบอดน้องออกมาเท่านั้นแหละลดไป 10 โลเลย 😂 ปัจจุบันน้อง 6 เดือน แม่หนัก 47 ก่อนจะมีน้องหนัก 45

ขึ้นเยอะอยู่นะคะแม่ เพราะช่วงเดือนที่ 8-9 จะขึ้นเยอะและเร็วกว่าเดิมอีกค่ะ บ้านนี้ 33+2 วีค ขึ้นมา 5.8 โลค่ะ ก่อนหน้านี้ นน.แทบไม่ขึ้นเลย ตอนนี้น้องหนัก 2276 กรัมค่ะ

6​ เดือนขึ้นแค่​ 5.6 โลหมอจับตรวจนํ้าตาลรอบ​ 2​ หมอกลัวเป็นเบาหวาน​ หมอให้นํ้าหนักแม่ขึ้นแค่เดือนละ​ 2​ โลนี่แค่เดือนกว่าๆขึ้น​ 5.6​ โล​

แอบเยอะนะคะ แม่อาจหิวบ่อยแน่ๆเลย บ้านนี้5เดือนไม่ขึ้นสักโล กินปกติ แต่ลูกตัวโตตามเกณฑ์(หมอให้คุมเพราะอ้วนอยุ่แล้ว )

แม่ๆบ้านไหนเพิ่งตั้งครรภ์​มีคัย​สนใจเครื่องฟังเสียงหัวใจลูกไหมคะ​ ราคา​ 400​ บาทรวมส่งคะ​ ทักแชทได้นร้า

6 เดือนบ้านนี้ขึ้น 18 โล จนคลอดบ้านนี้ขึ้นไป 28 กก. ตรวจน้ำตาลผ่านไม่เป็นเบาหวานน้องคลอดออกมาแข็งแรงดีคะ

ไม่เยอะค่ะน่าจะพอดี​ แต่เราท้องที่ห้าแล้วตอนนี้ทุกครั้งก็จะขึ้น20กิโลหรือมากกว่าตลอดค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องขึ้นมาทั้งหมด 12 กก. ค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้ 10 เดือน นน.เท่าตอนก่อนท้องแล้วค่ะ

เยอะค่ะ เราตอนคลอดขึ้นทั้งหมด12โล หมอยังว่าเยอะเลย หลังคลอด3เดือน นน.ลงหมดค่ะ